Rộn ràng không khí chuẩn bị tuần lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM

Phật giáo TP.HCM hân hoan kính mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
Phật giáo TP.HCM hân hoan kính mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tháng Tư về, Phật giáo TP.HCM đang có nhiều hoạt động Phật sự hướng đến tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567, TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố đang khẩn trương thực hiện.

Không khí Phật đản lan toả khắp mọi nơi

Trong những ngày qua, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đang ráo riết hoàn thành các khâu thiết trí lễ đài Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự và công viên Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Công tác triển lãm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân cũng được Tăng Ni, Phật tử khẩn trương thực hiện.

Rộn ràng không khí chuẩn bị tuần lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM ảnh 1

Lễ đài tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức - chùa Thiên Minh đang thi công

Bên cạnh đó, tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện cũng đang rộn ràng công tác trang hoàng thiết trí lễ đài. Tại mỗi địa phương đều có chương trình chào mừng riêng, nhưng tất cả có một điểm chung đó là tâm thành cúng dường Phật đản, tưởng niệm các bậc tiền bối hữu công.


Công tác chuẩn bị lễ đài Phật đản của Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh tại chùa Dược Sư

Ngoài ra, Phật giáo TP.HCM sẽ tổ chức đêm văn nghệ “Lửa thiêng rực sáng sử vàng” diễn ra lúc 19 giờ ngày 28-5, do Ban Văn hóa thực hiện dự kiến có hàng ngàn Phật tử về dự.

Rộn ràng chuẩn bị xe hoa diễu hành trong mùa lễ Phật đản

Mùa Phật đản năm nay, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Rộn ràng không khí chuẩn bị tuần lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM ảnh 2
Ban Pháp chế GHPGVN TP.HCM thiết trí xe hoa

Ngay từ những ngày đầu tháng, các ban ngành trực thuộc Phật giáo TP.HCM tích cực chuẩn bị xe hoa tạo nên bầu không khí sôi nổi, tươi vui trong mùa lễ Phật đản.

Hình ảnh Đức Phật sơ sinh, cờ Tổ quốc, cờ ngũ sắc, những đóa hoa sen... đã và đang được trang trí. Những chiếc xe hoa sau khi hoàn thiện sẽ được diễu hành quanh các phố phường, tuyến đường ấn định theo kế hoạch.


Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM thiết trí xe hoa diễu hành kính mừng Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Được biết, vào lúc 16 giờ ngày 9-4-Quý Mão, đoàn xe hoa diễu hành sẽ tập trung xuất phát tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự theo lộ trình đã ấn định; đích đến là tổ đình Quán Thế Âm (Q.Phú Nhuận), trú xứ cuối cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Người con Phật lan toả niềm hạnh phúc mừng khánh đản

Ngoài việc thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni, treo cờ hoa, thì các tự viện còn tổ chức thuyết pháp, văn nghệ, hoa đăng... cúng dường Phật đản.

Rộn ràng không khí chuẩn bị tuần lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM ảnh 3

Băng rôn kính mừng Phật đản được treo trên đoạn đường Đỗ Xuân Hợp, TP.Thủ Đức

Tại các gia đình Phật tử, lễ đài tư gia cũng được thiết trí sớm tạo không khí tươi vui, nhắc nhở mọi người nhớ về ngày Phật đản và thể hiện lòng biết ơn của người con Phật dâng lên Đức Từ phụ.


Công tác chuẩn bị kính mừng ngày Phật đản sanh của Hệ phái Khất sĩ

Không khí chuẩn bị văn nghệ kính mừng Phật đản ở các chùa cũng không kém phần sôi động. Mọi người đều hăng say luyện tập để dâng lời ca tiếng hát kính mừng ngày Phật đản sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày