Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận

Những ngày này, đi dọc con đường 1A qua tỉnh Bình Thuận ta có thể bắt gặp những hình ảnh đẹp mắt của những vườn cây Thanh Long xanh mướt.

Bình Thuận vốn nổi tiếng bởi những vườn Thanh Long với những giống ngon và cho năng suất cao hơn những vùng đất khác trong cả nước. Có lẽ vì hợp với vùng đất này mà cây Thanh Long ở đây phát triển rất tốt, được coi như là cây trồng chủ lực và vì thế nó được trồng với diện tích rất lớn ở đây.
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 1
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 2

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 3
Và trong những ngày này, khi người dân trồng Thanh Long ra sức chăm bón và thúc cho cây ra quả trái vụ, những vườn cây như lột xác xanh mơn mởn trong nắng sớm.
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 4

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 5

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 6
Búp non vươn mình đón nắng
Xanh của những nhánh cây non, của những nụ hoa chưa nở, của những trái non trĩu cành. Vàng nhạt của nắng sớm, của nhưng bông hoa,... tất cả tạo cho ta cảm giác như mùa xuân đang hiện diện ở khắp trên những cánh đồng Thanh Long nơi đây.
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 7

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 8

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 9
Thấp thoáng bên những vườn cây, những bông hoa dại vươn mình trong nắng sớm, những bông hoa mướp vàng ươm, những cánh đồng lúa non,...như góp thêm chút sắc màu mùa xuân thêm phong phú cho mảnh đất này.
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 10

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 11
Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 12
Làng quê yên bình trong nắng sớm đón xuân về

Nếu bạn có thời gian đi thăm những vườn Thanh Long vào tối, bạn sẽ được ngắm nhìn một bữa tiệc ánh sáng và màu sắc đủ để khiến bạn bất ngờ và thích thú.

Mỗi tối, để thúc cho cây Thanh Long ra hóa và kết quả kịp cho mùa Tết người dân đã thắp những bóng đèn điện chạy dọc mỗi hàng cây. Những bông hoa Thanh Long vốn giống như hoa Quỳnh, như rực rỡ dưới hơn dưới ánh sáng.

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 13

Sắc xuân trên những vườn Thanh Long Bình Thuận ảnh 14
Và vì không chỉ có một vài mà hàng loạt bông hoa cùng nhau đua nở khiến cho ta có cảm giác như không gian của những vườn Thanh Long được phủ kín bằng ánh sáng và hoa. Đó thực sự là một cảm giác để lại ấn tượng không thể quên trong lòng mỗi người khi có dịp ghé qua đây những ngày này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày