Sài Gòn mùa giãn cách: Luyến tiếc...

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Luyến tiếc, đó là cảm xúc của tôi lúc này. Tôi đã nợ người Sài Gòn nhiều ân tình nhưng chưa đền ơn được.

Sài Gòn - TP.HCM đang là tâm dịch của cả nước. Hàng ngày, tôi luôn dành một ít thời gian để cập nhật thông tin về dịch bệnh ở Sài Gòn và vô cùng xúc động trước tấm lòng của người dân cả nước hướng về miền Nam.

Xuất thân từ miền Tây sông nước, tôi được sống, học tập và làm việc ở Sài Gòn trong vòng 10 năm. Đó là khoảng thời gian đủ để tôi biết ơn mảnh đất này đã cưu mang mình và là nơi gieo mầm hạt giống bồ-đề trong tôi.

Tôi rất thích các công tác thiện nguyện nên khi hay tin Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM có thông báo kêu gọi Tăng Ni, Phật tử xung phong tình nguyện nhằm chung tay góp phần giảm áp lực lên đội ngũ y tế ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, tôi đã hăng hái đăng ký tham gia.

Mặc dù tôi không có chuyên môn y tế nhưng tôi nghĩ chỉ cần mình có mặt, đóng góp chút sức lực thì dù ở công tác nào cũng là hạnh phúc.

Sài Gòn mùa giãn cách: Luyến tiếc... ảnh 1
Các tình nguyện viên Phật giáo - Ảnh: Anh Quốc

Hàng ngày, tôi thường xuyên vào trang web của Sở Y tế TP.HCM để cập nhật thông tin. Dù biết khả năng mình được tham gia thấp, bởi tôi không ở TP.HCM, phương tiện di chuyển không có nhưng tôi vẫn tham dự buổi tập huấn, bài kiểm tra cũng hoàn thành, chỉ để phòng khi có thể đi được.

Tôi tìm mọi cách liên hệ các nhà xe vận chuyển, những chuyến xe nghĩa tình vào thành phố… thậm chí chuyến bay để vào Sài Gòn nhưng tất cả đều vô vọng.

Hôm nay, lễ xuất phát cho tình nguyện viên (đợt 1) đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19, tôi âm thầm theo dõi thông tin qua Báo Giác Ngộ, cảm xúc đan xen, vui vì thấy ấm áp tình người, buồn vì mình không thể tham gia.

Tôi vẫn tiếp tục nuôi hy vọng mình sẽ tham gia vào đợt sau và cầu chúc tất cả tình nguyện viên ở mọi mặt trận nhiều sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

GNO - Sáng 24-5, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cùng Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Lưu Văn Sứt, thường trú tại khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh.

Thông tin hàng ngày