Sài Gòn rộn ràng đón xuân...

GNO - TP.HCM những ngày này đang rộn ràng trong sắc nắng xuân rực rỡ, lung linh bóng cờ hoa khắp nơi nơi - làm rạo rực những tâm hồn và mỗi con tim tươi trẻ.

Ở đó, có các bạn trẻ hồ hởi ghi những hình ảnh chào Xuân mới. Không khí Tết an vui đang đến rất gần...
a sg 1.jpg
Sài Gòn - một góc phố mùa xuân nơi Nhà Văn hóa Thanh Niên


Mấy năm gần đây, Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM (4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1) tổ chức Phố ông Đồ bên trong và trên một đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) - bên ngoài Nhà Văn hóa - là một nét sinh hoạt mang đậm tính nhân văn, khơi dậy văn hóa cội nguồn, cho người trẻ có không gian vui Tết, đón xuân.


Các "ông đồ","bà đồ" tuổi đời tuy chưa cao nhưng đã kế thừa và phát huy nét văn hóa truyền thống của ông cha từ bao đời, để nét chữ "rồng múa phương bay" không mai một, cho người người có thể xin chữ, tặng chữ cho nhau mỗi dịp xuân về - như một lời chúc, một lời tri ân...


Mùa xuân, mùa của đất trời ấm áp, của tình người chứa chan. Bên cạnh không khí vui đón xuân của các bạn trẻ và người dân thành phố còn có những việc làm đầy nghĩa tình giúp cho xuân đến với nhiều mảnh đời còn khó khăn... Đó là những chuyến xe đưa các bạn sinh viên và người lao động nghèo xa quê được về quê đón Tết.

Chương trình được UBMTTQVN TP, nhãn hàng Pepsi (Công ty TNHH Nước giải khát SuntonyPepsi Co.Vn),và 1 số mạnh thường quân phối hợp tài trợ gần 5.000 vé.

Nắng xuân ấm áp và vì thế ấm cả lòng người ở và người đi... Cuộc sống san sẻ yêu thương - biết cho đi, làm những việc thiện, điều lành - đó cũng là một trong những Hạnh mà giáo lý nhà Phật đã khuyến nhắc... Giờ đây điều ấy đang thấm nhuần và lan tỏa trong cộng đồng.

a sg 2.jpg
Người trẻ chào xuân

a sg 3.jpg
Phía trước Diamond - góc đường Lê Duẩn được trang trí rất đẹp - là nơi các bạn trẻ tới chụp hình đón xuân

a sg 4.jpg
Em nhỏ cũng xúng xính áo dài truyền thống đón năm mới đang về

a sg 5.jpg
Những chuyến xe đem đến "Tết sum vầy" với sinh viên, người lao động nghèo

Ngọc Tú

Giác Ngộ online xuân Bính Thân 2016 chào đón tin, bài bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở, tin tức cộng tác xin hoan hỷ gửi về: giacngoxuan@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo trên trang Giác Ngộ online xuân Bính Thân với nhiều ưu đãi - tại phòng quảng cáo Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM) - ĐT: (08) 393.04.388.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.
Câu lạc bộ Tâm Như tặng quà trung thu cho các em ở cô nhi viện Lục Hòa

Câu lạc bộ Tâm Như san sẻ yêu thương

GNO - Ngày 18-9, Câu lạc bộ Tâm Như trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao hơn 400 chiếc bánh trung thu cùng hơn 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Thông tin hàng ngày