Sáng 5-6: TP.HCM có thêm 16 ca nghi nhiễm Covid-19 mới

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết 16 trường hợp đang chờ Bộ Y tế xác nhận. Trong đó, 15 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng.

Chỉ có 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện, đang điều tra xác minh nguồn lây.

10 ca tại TP.HCM được Bộ Y tế xác nhận sáng nay được định mã số BN8355 đến BN8364, trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước. 2 trường hợp là F1 của hai bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Theo HCDC, tình hình dịch bệnh tại thành phố đang được kiểm soát. Dịch đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Như vậy, từ ngày 18-5 đến nay, TP.HCM ghi nhận 323 ca Covid-19 (đã được công bố), cùng với 16 ca nghi mắc mới được HCDC công bố trên, thuộc nhóm 4 tỉnh thành trên cả nước có số ca Covid-19 cộng đồng nhiều nhất trong đợt dịch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm xuân

GNO - Không rực rỡ sắc màu, không hồng diễm mong manh, mùa xuân của thiền sư ở trong tâm, chẳng có gì thay đổi. An lạc. Thường nhiên.
Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal

Những di tích Phật giáo ở Bangladesh

NSGN - Có một số di tích khảo cổ Phật giáo quan trọng nằm ở khu vực ngày nay thuộc Bangladesh. Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal.
Hòa thượng Thích Giác Toàn, bút danh Trần Quê Hương, tác giả của nhiều thi tập đã được xuất bản

Tìm lại hương Xuân

GNO - Dòng đời nắng hạ mây bay/ Sáng trưa chiều tối, tháng ngày đong đưa/ Kiếp người lắm nỗi móc mưa/ Sanh già bệnh chết... mộng thừa dần xoay...

Thông tin hàng ngày