Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo

Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng sớm ngày mồng 3 Tết Tân Sửu (14-2), Hội Sinh viên Lào tại TP.Đà Nẵng viếng chùa Tam Bảo (323 Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng) và dâng hương, đặt bát cúng dường Đức Phật, chư Tăng, cầu nguyện sức khoẻ, an lành.

Trong không gian tĩnh lặng và yên bình, vang lời kinh cầu nguyện từ Tăng đoàn chùa Tam Bảo, các em đến đây được chư Tăng chúc phúc bằng tiếng kinh Pali, với nghi thức buộc chỉ tay bình an và rảy nước ban phước lành.

Cũng giống như người Việt Nam, người Lào cũng hái lộc đầu năm. Hằng năm, chùa Tam Bảo có bố trí cây lộc Phật như ý màu đỏ trang trọng tại vị trí giữa chánh điện để người dân viếng chùa hái lộc - cầu năm cầu mong bình an.

Dịp này, thay mặt Tăng đoàn chùa Tam Bảo, Đại đức Pháp Hiếu - trụ trì cầu nguyện chúc phúc đến các bạn sinh viên Lào.

"Chúc năm mới mạnh khoẻ bình an và đạt kết quả thành công - tốt nghiệp Đại học và gởi lời chúc sức khoẻ đến quý phụ huynh của các em ở Lào năm mới an vui, mạnh khoẻ, thịnh vượng", Đại đức nói.

Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo ảnh 1

Các bạn dâng hương Tam bảo

Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo ảnh 2

Và chụp hình cùng chư Tăng tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày