Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo

Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng sớm ngày mồng 3 Tết Tân Sửu (14-2), Hội Sinh viên Lào tại TP.Đà Nẵng viếng chùa Tam Bảo (323 Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng) và dâng hương, đặt bát cúng dường Đức Phật, chư Tăng, cầu nguyện sức khoẻ, an lành.

Trong không gian tĩnh lặng và yên bình, vang lời kinh cầu nguyện từ Tăng đoàn chùa Tam Bảo, các em đến đây được chư Tăng chúc phúc bằng tiếng kinh Pali, với nghi thức buộc chỉ tay bình an và rảy nước ban phước lành.

Cũng giống như người Việt Nam, người Lào cũng hái lộc đầu năm. Hằng năm, chùa Tam Bảo có bố trí cây lộc Phật như ý màu đỏ trang trọng tại vị trí giữa chánh điện để người dân viếng chùa hái lộc - cầu năm cầu mong bình an.

Dịp này, thay mặt Tăng đoàn chùa Tam Bảo, Đại đức Pháp Hiếu - trụ trì cầu nguyện chúc phúc đến các bạn sinh viên Lào.

"Chúc năm mới mạnh khoẻ bình an và đạt kết quả thành công - tốt nghiệp Đại học và gởi lời chúc sức khoẻ đến quý phụ huynh của các em ở Lào năm mới an vui, mạnh khoẻ, thịnh vượng", Đại đức nói.

Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo ảnh 1

Các bạn dâng hương Tam bảo

Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo ảnh 2

Và chụp hình cùng chư Tăng tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội treo bảng đóng cửa sau Tết, hưởng ứng mệnh lệnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Chu Minh Khôi/BGN

Mệnh lệnh ưu tiên và cơ hội điều chỉnh

GN - Chưa bao giờ chúng ta có một tháng Giêng yên ắng như năm nay, không có cảnh chen lấn, đạp lên nhau để cướp cho được “ấn đền Trần”, không xô đẩy để tranh lộc cầu may… Phải chăng đây cơ hội để điều chỉnh lối sống xô lệch mà chúng ta mải cuốn theo?

Thông tin hàng ngày