Sáng mùng 3 Tết, Hội Sinh viên Lào dâng hương, đặt bát tại chùa Tam Bảo

Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
Các bạn sinh viên Lào viếng chùa Tam Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng sớm ngày mồng 3 Tết Tân Sửu (14-2), Hội Sinh viên Lào tại TP.Đà Nẵng viếng chùa Tam Bảo (323 Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng) và dâng hương, đặt bát cúng dường Đức Phật, chư Tăng, cầu nguyện sức khoẻ, an lành.

Trong không gian tĩnh lặng và yên bình, vang lời kinh cầu nguyện từ Tăng đoàn chùa Tam Bảo, các em đến đây được chư Tăng chúc phúc bằng tiếng kinh Pali, với nghi thức buộc chỉ tay bình an và rảy nước ban phước lành.

Cũng giống như người Việt Nam, người Lào cũng hái lộc đầu năm. Hằng năm, chùa Tam Bảo có bố trí cây lộc Phật như ý màu đỏ trang trọng tại vị trí giữa chánh điện để người dân viếng chùa hái lộc - cầu năm cầu mong bình an.

Dịp này, thay mặt Tăng đoàn chùa Tam Bảo, Đại đức Pháp Hiếu - trụ trì cầu nguyện chúc phúc đến các bạn sinh viên Lào.

"Chúc năm mới mạnh khoẻ bình an và đạt kết quả thành công - tốt nghiệp Đại học và gởi lời chúc sức khoẻ đến quý phụ huynh của các em ở Lào năm mới an vui, mạnh khoẻ, thịnh vượng", Đại đức nói.

Các bạn dâng hương Tam bảo

Các bạn dâng hương Tam bảo

Và chụp hình cùng chư Tăng tại chùa

Và chụp hình cùng chư Tăng tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày