Sao nỡ làm thế với tượng Phật?

GNO - Mùng 1 âm lịch tháng 2 vừa rồi, đi ngoạn cảnh ở chùa Linh Ứng (Bãi Bụt, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), tôi chứng kiến một cảnh rất phản cảm ngay trong chánh điện của chùa.

Trong chính điện của chùa Linh Ứng, phía trước có để một tượng Phật Di Lặc bằng gỗ rất to và đẹp. Nhưng đáng buồn thay, người vào viếng không phải để thể hiện lòng tôn kính mà đa số đều sờ đầu, sờ tay chân, sờ bụng Phật một cách "không thương tiếc" rồi cười nói cợt đùa.

thieu ton nghiem.JPG
Người mẹ trẻ vừa sờ vào tượng Phật, vừa cổ động cho con mình trèo lên

Còn không thể chấp nhận hơn, một người mẹ trẻ lại cổ vũ đứa con nhỏ của mình trèo lên tượng Phật rồi trượt từ trên xuống bằng mông. Bà mẹ ấy và những người xung quanh không những không cản cậu bé mà còn cười nói, vỗ tay cổ vũ ra dáng rất nhiệt tình. Người mẹ trẻ ấy còn bồng cậu con nhỏ mình trèo lên tượng Phật vài lần nữa.

Chứng kiến hành động trên, thật sự tôi cảm thấy buồn cho ý thức của những du khách đến nơi đây. Từ việc sờ vào tượng rồi cười cợt đến cổ vũ trẻ em trèo lên, đặt mông lên tượng đã cho thấy những người này không hề có chút tôn trọng ở nơi tôn nghiêm như thế.

Thiết nghĩ, ban quản lý chùa Linh Ứng cũng cần có những quy định, những hình thức xử lý mang tính khả thi với những người vào chùa mà không tôn trọng chư Phật.

Được biết, chùa Linh Ứng (Bãi Bụt) hiện nay là một ngôi chùa đang thu hút rất nhiều Phật tử và du khách hành hương về bái Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày