Sắp chiếu "Về phía mặt trời" tại chùa Vạn Linh

GNO - Tin từ hãng phim Sen Việt (Sen Viet Media) cho biết, sau hành trình công chiếu bộ phim Về phía mặt trời đến công chúng tại TP.HCM và thủ đô Hà Nội vừa qua, ê-kíp làm phim sẽ tiếp tục đưa tác phẩm điện ảnh Phật giáo này về với vùng sông nước miền Tây, An Giang. Đây được xem là một trong những hoạt động có ý nghĩa, nhân 63 năm lễ húy kỵ cố Đại lão HT.Thích Thiện Quang.

Theo đó, Về phía mặt trời sẽ chính thức được công chiếu tại chùa Vạn Linh, ấp Vồ Dầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào lúc 19 giờ ngày 21-12 tới.

poster phim 1.jpg
Poster phim - Ảnh do đoàn phim cung cấp

Cố Đại lão HT.Thích Thiện Quang (1895 - 1953) là vị Tổ lập nên chùa Lá (nay là chùa Vạn Linh) tại Núi Cấm (Tịnh Biên, An Giang), đây là nơi về sau HT.Thích Trí Tịnh đã tìm đến để xin được xuất gia, tu học và kiên trì dịch nên bộ kinh Pháp hoa mà ngày nay nhiều Phật tử đang đọc tụng. Cố Đại lão HT.Thích Thiện Quang được biết là vị thầy đầu tiên của HT.Thích Trí Tịnh trên con đường học Phật của ngài.

“Bởi thế, nơi này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với hành trình đạo pháp của HT.Thích Trí Tịnh, đồng thời là bối cảnh chính của bộ phim Về phía mặt trời được gửi đến công chúng suốt thời gian vừa qua”, Sen Viet Media cho biết.

Đại diện hãng phim Sen Việt, Tổng GĐ Lê Thùy Thảo Nguyên chia sẻ: “Việc đưa bộ phim về công chiếu tại chùa Vạn Linh (An Giang) dịp này, không chỉ đơn thuần là hoạt động lan tỏa những giá trị nhân văn về một giai thoại của nền Phật giáo Việt Nam như những lần trước, mà đây là dịp ê-kíp làm phim thành kính cúng dường lên cố Đại lão HT.Thích Thiện Quang, nhân lễ húy kỵ của ngài và Sư ông Thích Trí Tịnh - người đã từng gắn bó với nơi đây”.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, bộ phim Về phía mặt trời cũng đã được đông đảo công chúng tích cực đón nhận tại TP.HCM cùng thủ đô Hà Nội, với các đợt công chiếu lần lượt tại chùa Phổ Quang (Q.Phú Nhuận), Việt Nam Quốc Tự (Q.10) và chùa Khai Nguyên (xã Sơn Tây).

Ngoài ra, quý chùa trên khắp các tỉnh thành, muốn thỉnh phim công chiếu tại chùa có thể liên hệ Ban Tổ chức để được hướng dẫn thông tin chi tiết (gọi cô Lê Thùy Thảo Nguyên - Tổng GĐ Sen Việt Media - ĐT: 0938.83.28.68).

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày