Sắp có Hội thảo Hoằng pháp tại Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 18 tới 20-7 (3 đến 5-6-Ất Mùi) tới đây, Ban Hoằng pháp T.Ư kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội thảo Hoằng pháp và các Phật sự tại Trung tâm Dưỡng lão chùa Phổ Minh (61/1 Nguyễn Huy Tự, P.Tự An, TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) và tại Khách sạn Đam San (212 - 214 Nguyễn Công Trứ, P.Tự An, TP.Buôn Mê Thuột).
DSC_0009.JPG
Ban Hoằng pháp T.Ư (phía Nam) họp bàn Phật sự tại VP 2 TƯGH - Ảnh: H.D

Hội thảo sẽ có chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Ban Hoằng pháp T.Ư, các ban, viện trung ương, Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN, nam nữ Phật tử các tỉnh thành và khách mời.

Theo thông báo, mỗi đơn vị Ban Hoằng pháp tỉnh, thành cử từ 15 đến 20 đại biểu Tăng Ni và 30 đến 50 Phật tử tham dự. Riêng đối với GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thì Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp, Ban Thường trực các quận huyện, trụ trì các tự viện là 100 đại biểu Tăng Ni và 700 Phật tử tham dự.

Nội dung sinh hoạt trong 3 ngày, gồm: Triển khai chương trình hoạt động của Trung ương Giáo hội và Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp (với các chủ đề: Triển khai chương trình Hoằng pháp tại vùng sâu vùng xa, Tổ chức, thành lập các đạo tràng tu học tại vùng sâu vùng xa, Phương cách hướng dẫn đồng bào dân tộc tu tập theo chánh pháp, Người Phật tử dân tộc làm gì cho công tác Hoằng pháp vùng sâu vùng xa); Tổ chức các chương trình khác như lễ cầu an, cầu siêu, văn nghệ, triển lãm,...

Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN 5 tỉnh Tây Nguyên, mỗi đơn vị viết ít nhất từ 2 đến 3 bài tham luận theo các chủ đề trên.

Để ổn định việc tổ chức, nơi cư trú, ẩm thực và các sinh hoạt khác, Ban Tổ chức mong muốn Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp các tỉnh thành gửi tham luận và danh sách đại biểu về địa chỉ: Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM), chậm nhất vào ngày 10-7-2015 - Email: banhoangphaptw@yahoo.com.

Các Ban lập danh sách các thành viên tham dự Hội thảo theo mẫu như sau:

Số TT

Pháp danh

Thế danh

Năm và nơi sinh

Chức vụ

Đơn vị

Đề tài đăng ký

01

Danh sách đoàn nên ghi rõ chức vụ, số điện thoại di động của trưởng đoàn, thư ký và chức vụ các thành viên để Ban tổ chức tiện việc sắp xếp và liên lạc.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày