Sắp hoàn thành việc trục xuất Tăng Ni khỏi Larung Gar

GNO - Việc Trung Quốc trục xuất các Tăng Ni học viên của Học viện Phật giáo Larung Gar của Tứ Xuyên sắp hoàn tất, gần 5.000 người bị trục xuất trong năm qua và gần 250 người vẫn đang chờ đợi để rời đi, đại diện Học viện cho biết hôm 23-3.

image.jpg


Các vị tu sĩ cuối cùng chuẩn bị rời khỏi học viện

"Trong năm 2016 và cho tới năm 2017, tổng cộng có 4.828 Tăng Ni đã rời khỏi Larung Gar, và hiện nay có khoảng 250 vị Ni từ tỉnh Thanh Hải đang chờ để rời khỏi đây", một nguồn tin cho biết.

"Họ sẽ rời khỏi trong 3 ngày, từ ngày 25-3 đến ngày 27-3, và sau khi họ đã đi, không ai khác sẽ phải rời khỏi trung tâm này".

Những người còn lại sẽ nghe, suy ngẫm và thiền định về các giáo lý Phật giáo, vị đại diện nói.

"Những người rời khỏi đây đã không bao giờ muốn rời đi", thầy nói. "Tất cả họ đều không mong muốn điều đó. Và dù có hay không có một chỗ để đi, họ vẫn phải rời đi".

Sau hàng tháng bị phá hủy bởi đội ngũ công nhân Trung Quốc tại các chỗ cư trú ở Larung Gar, khoảng 2.000 ngôi nhà còn lại đang chờ bị phá hủy.

Văn Công Hưng (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.

Thông tin hàng ngày