Sắp khánh thành tượng Phật cao nhất Nam Á

GNO - Tượng Phật cao nhất Nam Á (ảnh), nằm ở trung tâm Phật giáo Quốc tế Baramulla Kanda thuộc Matugama sẽ được khánh thành, mở cửa cho khách thập phương chiêm bái vào ngày 23-4 tới, buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Maithripala Sirisena.

Bức tượng cao 41 mét, xây dựng với chi phí 90 triệu rupi, được tài trợ bởi nhà tổ chức Matugama UNP Jagath Pinnagodawitana.

Một trung tâm thiền với các thiền phòng cũng đã được xây dựng tại vị trí này.

tuongphat.jpg

Song song với việc khai trương bức tượng Phật, một pho tượng giống như người thật của Trưởng lão Maduluwawe Sobitha Thera, đặt gần bức tượng Phật, cũng sẽ được giới thiệu bởi Tổng thống Sirisena.

Pinnagodawitana nói khi ông đến thăm tượng Phật Avukana ở Anuradhapura, ông liền có mong muốn làm một bức tượng tương tự trong ngôi làng của mình. "Đó là nguồn gốc của dự án to lớn này", ông nói.

Một chiến dịch hiến máu cũng sẽ được tổ chức trong cùng ngày, trùng với ngày sinh nhật của Pinnagodawitana.

Tất cả mọi người tham dự lễ sẽ được phục vụ bữa ăn trưa miễn phí, Ban Tổ chức lễ cho biết.

Văn Công Hưng (Theo Daily News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày