Sắp khánh thành tượng Phật cao nhất Nam Á

GNO - Tượng Phật cao nhất Nam Á (ảnh), nằm ở trung tâm Phật giáo Quốc tế Baramulla Kanda thuộc Matugama sẽ được khánh thành, mở cửa cho khách thập phương chiêm bái vào ngày 23-4 tới, buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Maithripala Sirisena.

Bức tượng cao 41 mét, xây dựng với chi phí 90 triệu rupi, được tài trợ bởi nhà tổ chức Matugama UNP Jagath Pinnagodawitana.

Một trung tâm thiền với các thiền phòng cũng đã được xây dựng tại vị trí này.

tuongphat.jpg

Song song với việc khai trương bức tượng Phật, một pho tượng giống như người thật của Trưởng lão Maduluwawe Sobitha Thera, đặt gần bức tượng Phật, cũng sẽ được giới thiệu bởi Tổng thống Sirisena.

Pinnagodawitana nói khi ông đến thăm tượng Phật Avukana ở Anuradhapura, ông liền có mong muốn làm một bức tượng tương tự trong ngôi làng của mình. "Đó là nguồn gốc của dự án to lớn này", ông nói.

Một chiến dịch hiến máu cũng sẽ được tổ chức trong cùng ngày, trùng với ngày sinh nhật của Pinnagodawitana.

Tất cả mọi người tham dự lễ sẽ được phục vụ bữa ăn trưa miễn phí, Ban Tổ chức lễ cho biết.

Văn Công Hưng (Theo Daily News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal

Những di tích Phật giáo ở Bangladesh

NSGN - Có một số di tích khảo cổ Phật giáo quan trọng nằm ở khu vực ngày nay thuộc Bangladesh. Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal.
Hòa thượng Thích Giác Toàn, bút danh Trần Quê Hương, tác giả của nhiều thi tập đã được xuất bản

Tìm lại hương Xuân

GNO - Dòng đời nắng hạ mây bay/ Sáng trưa chiều tối, tháng ngày đong đưa/ Kiếp người lắm nỗi móc mưa/ Sanh già bệnh chết... mộng thừa dần xoay...
Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư Tăng khánh tuế Đức Pháp chủ ngày mùng 3 Tết Bính Ngọ - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khánh tuế Đức Pháp chủ và khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm

GNO - Sáng nay, mùng 3 Tết Bính Ngọ (19-2-2026), tại chùa Huê Nghiêm (phường An Khánh, TP.HCM), chư Tăng Ni các tự viện và hàng ngàn hành giả Đạo tràng Pháp Hoa đã trở về đảnh lễ, khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - bậc Thầy khai mở Đạo tràng Pháp Hoa tại Việt Nam, nhân dịp đầu xuân mới.

Thông tin hàng ngày