Sắp xét xử chủ quán người New Zealand xúc phạm Phật giáo

GNO - Một người đàn ông New Zealand bị buộc tội xúc phạm Phật giáo nhằm quảng bá một quán bar ở Myanmar sẽ biết được hậu quả của việc làm trên vào cuối tháng này.

>> Ra tòa vì xúc phạm Phật giáo

philip-blackwood1200.jpg


Philip Blackwood

Quản lý quán bar VGastro, Philip Blackwood, cho biết ông không có ý định xúc phạm tôn giáo khi sử dụng hình ảnh của Đức Phật đeo tai nghe để quảng bá đồ uống giá rẻ tại quán bar của mình ở thủ đô Rangoon.

Người đàn ông 32 tuổi bị buộc tội theo luật pháp tôn giáo nghiêm ngặt của quốc gia này vì xúc phạm tôn giáo sau khi đăng hình ảnh vi phạm trên trang Facebook của quán bar vào tháng 12 năm ngoái.

2 nhân viên khác, cả 2 đều là công dân Myanmar, cũng bị đưa ra xét xử. Tòa án sẽ đưa ra phán xét của mình vào ngày 17-3.

3 người này sẽ phải đối mặt với 4 năm tù nếu bị kết tội vi phạm Đạo luật Tôn giáo.

Theo đó bất cứ ai xúc phạm, phá hủy hoặc làm tổn hại bất kỳ gì tôn giáo nào có thể bị phạt tối đa 2 năm tù, với một bản án 2 năm hình phạt khác cho những người xúc phạm tôn giáo thông qua chữ viết.

Luật sư Mya Thway của Blackwood cho biết thân chủ của ông không có ý định xúc phạm tôn giáo và chỉ đơn giản là thúc đẩy một loại đồ uống đêm giá rẻ.

"Tôi yêu cầu tuyên bố trắng án và phóng thích ông Philip", luật sư nói.

Sau phiên tòa, một thành viên của gia đình Blackwood, người không muốn được nêu tên, cho biết: "Chúng tôi tin tưởng vào công lý ở Myanmar... Chúng tôi đang hy vọng cho những điều tốt đẹp nhất".

Văn Công Hưng (Theo 3News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày