Sắp xét xử chủ quán người New Zealand xúc phạm Phật giáo

GNO - Một người đàn ông New Zealand bị buộc tội xúc phạm Phật giáo nhằm quảng bá một quán bar ở Myanmar sẽ biết được hậu quả của việc làm trên vào cuối tháng này.

>> Ra tòa vì xúc phạm Phật giáo

philip-blackwood1200.jpg


Philip Blackwood

Quản lý quán bar VGastro, Philip Blackwood, cho biết ông không có ý định xúc phạm tôn giáo khi sử dụng hình ảnh của Đức Phật đeo tai nghe để quảng bá đồ uống giá rẻ tại quán bar của mình ở thủ đô Rangoon.

Người đàn ông 32 tuổi bị buộc tội theo luật pháp tôn giáo nghiêm ngặt của quốc gia này vì xúc phạm tôn giáo sau khi đăng hình ảnh vi phạm trên trang Facebook của quán bar vào tháng 12 năm ngoái.

2 nhân viên khác, cả 2 đều là công dân Myanmar, cũng bị đưa ra xét xử. Tòa án sẽ đưa ra phán xét của mình vào ngày 17-3.

3 người này sẽ phải đối mặt với 4 năm tù nếu bị kết tội vi phạm Đạo luật Tôn giáo.

Theo đó bất cứ ai xúc phạm, phá hủy hoặc làm tổn hại bất kỳ gì tôn giáo nào có thể bị phạt tối đa 2 năm tù, với một bản án 2 năm hình phạt khác cho những người xúc phạm tôn giáo thông qua chữ viết.

Luật sư Mya Thway của Blackwood cho biết thân chủ của ông không có ý định xúc phạm tôn giáo và chỉ đơn giản là thúc đẩy một loại đồ uống đêm giá rẻ.

"Tôi yêu cầu tuyên bố trắng án và phóng thích ông Philip", luật sư nói.

Sau phiên tòa, một thành viên của gia đình Blackwood, người không muốn được nêu tên, cho biết: "Chúng tôi tin tưởng vào công lý ở Myanmar... Chúng tôi đang hy vọng cho những điều tốt đẹp nhất".

Văn Công Hưng (Theo 3News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

GNO - Đó là chủ đề của kỳ 1 trong loạt bài Trí thức học Phật do Lưu Đình Long thực hiện, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những góc nhìn, trải nghiệm và ứng dụng thực tế của các học giả, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân… khi bước vào con đường học Phật, đăng trên Báo Giác Ngộ số 1329, ra ngày 21-11.
Những Thầy Cô tuyệt vời

Những Thầy Cô tuyệt vời

GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.
Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.

Thông tin hàng ngày