Sẽ có khóa tu thiền cho người chuyển giới

GNO - “Kiến tạo an vui trong cộng đồng” - Creating joy in community là khóa tu thiền Phật giáo chuyên sâu đầu tiên dành cho người chuyển đổi giới tính, người phi giới tính được InsightLA tổ chức vào tháng 9 này tại Trung tâm Tu tập Big Bear, California - tờ Lion’s Roar đưa tin.

Khóa tu dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12 đến 16-9, được xem là cơ hội để cộng đồng người chuyển giới tại California và Hoa Kỳ nói chung cùng nhau nuôi dưỡng “niềm an vui khác biệt” đó.

khoa tu thien cho nguoi chuyen gioi.jpg
Những thành viên tham gia hướng dẫn tại khóa thực tập này

Trong khóa tu, các thành viên là người chuyển giới và phi giới tính cùng nhau thực hành thiền trong yên lặng, di chuyển trong chánh niệm cùng với các buổi pháp thoại, thảo luận và xây dựng, kết nối thành viên với nhau.

Tham gia khóa tu sẽ có bốn giảng viên: Fresh “Lev” White và René Rivera (cùng là người chuyển giới nam) và Riya Christie (người chuyển giới nữ) và JD Doyle (người phi giới tính). Giám đốc chương trình của InsightLA - Martin Vitorino (người chuyển giới nam) sẽ là người quản lý khóa tu.

“Đây là cộng đồng có mong muốn hiểu biết Phật pháp, yêu mến Phật pháp và rất hứng khởi để được tiếp cận Phật pháp” - chia sẻ của JD Doyle.

Vitorino tốt nghiệp từ chương trình đào tạo điều phối và hỗ trợ của InsightLA, từng hướng dẫn các buổi thiền tập tại InsightLA khu vực phía tây Hollywood và hỗ trợ cho sự kiện định kỳ hằng tháng có tên “Những chuyển đổi chánh niệm cho cộng đồng người chuyển giới”. Anh nhận thấy nhu cầu và niềm mong mỏi có được một trải nghiệm tu tập đặc biệt cho người chuyển giới.

Còn White, Rivera và Doyle trước đây đều tham gia các chương trình tu tập một ngày cho người chuyển giới tại Trung tâm thiền Spirit Rock và East Bay (EBMC) và các chương trình khác tại Bay Area nhưng các khóa tu trước đây chỉ dành đa số cho người thuộc giới tính thứ ba.

“Từ những hoạt động đó, chúng tôi cảm thấy cần tạo ra không gian để người chuyển giới và người phi giới tính cảm thấy mình được chào đón và có thể đến tham dự bằng chính bản chất hiện tại của mình”, các thành viên ban tổ chức chia sẻ.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày