Sẽ có khóa tu thiền cho người chuyển giới

GNO - “Kiến tạo an vui trong cộng đồng” - Creating joy in community là khóa tu thiền Phật giáo chuyên sâu đầu tiên dành cho người chuyển đổi giới tính, người phi giới tính được InsightLA tổ chức vào tháng 9 này tại Trung tâm Tu tập Big Bear, California - tờ Lion’s Roar đưa tin.

Khóa tu dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12 đến 16-9, được xem là cơ hội để cộng đồng người chuyển giới tại California và Hoa Kỳ nói chung cùng nhau nuôi dưỡng “niềm an vui khác biệt” đó.

khoa tu thien cho nguoi chuyen gioi.jpg


Những thành viên tham gia hướng dẫn tại khóa thực tập này

Trong khóa tu, các thành viên là người chuyển giới và phi giới tính cùng nhau thực hành thiền trong yên lặng, di chuyển trong chánh niệm cùng với các buổi pháp thoại, thảo luận và xây dựng, kết nối thành viên với nhau.

Tham gia khóa tu sẽ có bốn giảng viên: Fresh “Lev” White và René Rivera (cùng là người chuyển giới nam) và Riya Christie (người chuyển giới nữ) và JD Doyle (người phi giới tính). Giám đốc chương trình của InsightLA - Martin Vitorino (người chuyển giới nam) sẽ là người quản lý khóa tu.

“Đây là cộng đồng có mong muốn hiểu biết Phật pháp, yêu mến Phật pháp và rất hứng khởi để được tiếp cận Phật pháp” - chia sẻ của JD Doyle.

Vitorino tốt nghiệp từ chương trình đào tạo điều phối và hỗ trợ của InsightLA, từng hướng dẫn các buổi thiền tập tại InsightLA khu vực phía tây Hollywood và hỗ trợ cho sự kiện định kỳ hằng tháng có tên “Những chuyển đổi chánh niệm cho cộng đồng người chuyển giới”. Anh nhận thấy nhu cầu và niềm mong mỏi có được một trải nghiệm tu tập đặc biệt cho người chuyển giới.

Còn White, Rivera và Doyle trước đây đều tham gia các chương trình tu tập một ngày cho người chuyển giới tại Trung tâm thiền Spirit Rock và East Bay (EBMC) và các chương trình khác tại Bay Area nhưng các khóa tu trước đây chỉ dành đa số cho người thuộc giới tính thứ ba.

“Từ những hoạt động đó, chúng tôi cảm thấy cần tạo ra không gian để người chuyển giới và người phi giới tính cảm thấy mình được chào đón và có thể đến tham dự bằng chính bản chất hiện tại của mình”, các thành viên ban tổ chức chia sẻ.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày