Sẽ thành lập cao đẳng Phật học cho Ni giới

Pháp hội mùa đông
Pháp hội mùa đông

GNO - Người đứng đầu của truyền thống Karma Kagyu của Phật giáo Tây Tạng, Karmapa Ogyen Trinley Dorje thứ 17, người chủ trì Pháp hội Mùa Đông Arya Kshema lần thứ 3, gần đây đã công bố tại Bồ Đề Đạo Tràng kế hoạch của mình nhằm thành lập một trường cao đẳng Phật học dành cho Ni giới như một phương tiện để trao quyền và giáo dục ni giới từ vùng Himalaya.

Việc riêng biệt như vậy rất là cần thiết, ngài Lạt-ma Karmapa nói và đánh giá cao về tiềm năng của Ni giới bằng cách nói thêm: "Tôi tin vào chư vị".

Các kế hoạch giáo dục các nữ tu trong dòng Karma Kagyu sẽ bao gồm các chương trình giảng dạy bao gồm 5 luận chính của triết học Ấn Độ (Shastras), dựa trên một loạt các văn bản chú giải hiếm hoi mà gần đây đã được tái phát hiện trong dòng truyền thừa. Các học viên nữ cư sĩ cũng sẽ được cung cấp cơ hội giáo dục tại tu viện.

Sự kiện 3 tuần hàng năm này với sự tham dự của hơn 400 chư Ni từ các ni viện trên dãy Himalaya cùng với những bài thuyết giảng Phật pháp và các sự kiện khác đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 người mỗi ngày. Sự kiện này cũng đã được theo dõi bởi nhiều người thông qua webcast trực tiếp.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày