Sẽ thành lập cao đẳng Phật học cho Ni giới

Pháp hội mùa đông
Pháp hội mùa đông

GNO - Người đứng đầu của truyền thống Karma Kagyu của Phật giáo Tây Tạng, Karmapa Ogyen Trinley Dorje thứ 17, người chủ trì Pháp hội Mùa Đông Arya Kshema lần thứ 3, gần đây đã công bố tại Bồ Đề Đạo Tràng kế hoạch của mình nhằm thành lập một trường cao đẳng Phật học dành cho Ni giới như một phương tiện để trao quyền và giáo dục ni giới từ vùng Himalaya.

Việc riêng biệt như vậy rất là cần thiết, ngài Lạt-ma Karmapa nói và đánh giá cao về tiềm năng của Ni giới bằng cách nói thêm: "Tôi tin vào chư vị".

Các kế hoạch giáo dục các nữ tu trong dòng Karma Kagyu sẽ bao gồm các chương trình giảng dạy bao gồm 5 luận chính của triết học Ấn Độ (Shastras), dựa trên một loạt các văn bản chú giải hiếm hoi mà gần đây đã được tái phát hiện trong dòng truyền thừa. Các học viên nữ cư sĩ cũng sẽ được cung cấp cơ hội giáo dục tại tu viện.

Sự kiện 3 tuần hàng năm này với sự tham dự của hơn 400 chư Ni từ các ni viện trên dãy Himalaya cùng với những bài thuyết giảng Phật pháp và các sự kiện khác đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 người mỗi ngày. Sự kiện này cũng đã được theo dõi bởi nhiều người thông qua webcast trực tiếp.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày