Sẽ xử lý nghiêm Sư cô đánh đập trẻ ở ngôi chùa Q.4

GNO - Đầu giờ chiều nay, trên mạng xã hội đăng tải một clip khoảng 3 phút quay cảnh một người trong hình thức Ni cô đánh đập một bé tiểu, gây bức xúc dư luận. Vị giáo phẩm đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM nhận định hành vi đó không thể chấp nhận và yêu cầu xử lý nghiêm khắc.
bao hanh tre em.jpeg

Hình ảnh trích từ clip

Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức Ni cô đó.

Qua tìm hiểu vụ việc của Báo Giác Ngộ, clip đó được quay ở chùa Long Nguyên (P.4, Q.4). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.

Báo Giác Ngộ liên lạc với Ban Trị sự GHPGVN Q.4 và được HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự xác nhận vụ việc.

TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.

Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết, Ban Trị sự sẽ có phiên họp nhằm xử lý vụ việc trong ngày mai, 12-6-2020.

Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày