Singapore: Thủ tướng Lý Hiển Long chúc mừng Đại lễ Vesak

GNO - Cộng đồng Phật giáo, một cộng đồng tôn giáo đông đảo nhất tại đảo quốc sư tử Singapore, đã thiết lập được “giá trị về sự khoan dung và hài hòa với các giá trị niềm tin khác”, Thủ tướng Lý Hiển Long đã khẳng định như thế và thể hiện sự tri ân sâu sắc cho những đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển chung của đất nước đa chủng tộc, đa tôn giáo này.

H1.jpg


Khóa lễ tụng kinh của chư Tăng Trường Cao đẳng Phật giáo Singapore
đã mở đầu Đại lễ Vesak được tổ chức tại Indoor Stadium - Ảnh: Ernes Chua

Thực tế, hiện tại có 7 trung tâm y tế miễn phí của cộng đồng Phật giáo đã tiến hành các dịch vụ y khoa giúp cho người nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt. Thủ tướng cũng cho biết, Tổ chức Nhân đạo Metta đang điều hành chín trung tâm trên khắp đảo quốc, đảm nhận sứ mệnh chăm sóc người già, trẻ em khuyết tật và những trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Cũng nhân Đại lễ Vesak 2015 do Liên đoàn Phật giáo Singapore (SBF) tổ chức tại Indoor Stadium vào ngày 15-5 vừa qua, Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao những tiếp cận của Phật giáo tạo nên sự thấu hiểu giữa các tôn giáo nói chung.

Nhắc lại lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thủ tướng cho biết những giá trị của tình thương, sự khoan dung, lòng từ bi và vô ngã đã sống mãi trong suốt hơn 2.500 lịch sử. Dịp này, Thủ tướng đề nghị mỗi người Singapore cần tự soi sáng mình bởi các giá trị ấy vì chúng “đã mang cộng đồng xã hội hòa hợp cùng nhau và tiếp tục phát triển”.

“Hãy là một xã hội vững mạnh, nơi những bước đi chắc chắn sẽ giúp thay đổi những yếu kém và thiếu may mắn để đạt được những thành tựu chung. Hãy thống nhất để những sắc tộc và và tôn giáo khác nhau có thể làm việc, cùng tạo nên các giá trị tốt đẹp” - thủ tướng đề nghị.

“Nếu chúng ta cùng sống chung hài hòa, chúng ta sẽ xây dựng một Singapore tốt hơn cho tất cả”.

H2.jpg


Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu chúc mừng Đại lễ Vesak 2015 - Ảnh: Ernes Chua

H3.jpg

H4.jpg
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật nhân buổi lễ - Ảnh: Ernes Chua

Đại lễ Vesak năm nay tại Singapore được tổ chức trọng thể với chủ đề “Phật đản hạnh phúc, Singapore an lành” bao gồm các trình diễn nghệ thuật bởi nhiều nhóm nghệ sĩ khác nhau, gồm: Trường Cao đẳng Phật giáo Singapore và Đoàn Nghệ thuật Bắc Kinh.

Trong phần phát biểu của mình, Hòa thượng Seck Kwang Phing, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore cho biết, nền tảng để người Singapore sống trong an lành và hài hòa được thắp sáng bởi các lời dạy của Đức Phật. Hòa thượng cũng thể hiện sự tin tưởng người Singapore sẽ tiếp tục duy trì sự hài hòa đó để tiếp tục trọn hưởng sự an vui và phát triển.

Gần 7.000 người đã đến tham dự buổi lễ thiêng liêng và ấn tượng này.

Bảo Thiên
(tổng hợp từ Today, The Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày