Sinh hoạt của Phật tử người Việt tại Hung-ga-ri ngày càng ổn định

Giác Ngộ - Đó là khẳng định của Đại sứ Ngô Duy Ngọ trong buổi viếng thăm và trao đổi công tác Phật sự tại Đại sứ Việt Nam tại Hung-ga-ri của Đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội do TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS hướng dẫn diễn ra chiều nay 26-8 theo giờ Hung-ga-ri.

ThamH (4).JPG

Đại sứ Ngô Duy Ngọ đón và tiếp đoàn Hoằng pháp TƯGH

ThamH (2).JPG

Tại buổi tiếp, ông Ngô Duy Ngọ - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN đã thông báo với đoàn những nét khái quát về đời sống sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam tại Hung-ga-ri nói chung, sinh hoạt tâm linh của đồng bào Phật tử nói riêng. Ông cũng bày tỏ tin tưởng và mong muốn với sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để sinh hoạt tâm linh của người Việt ở xa Tổ quốc, sẽ ngày được củng cố phát triển. Ông nói:

Hoạt động của cộng đồng người Việt Nam ở Hunggari nói chung và Phật tử nói riêng ngày càng có sức lan tỏa rất ối với nước bạn, nhất là những hoạt động về truyền thống, văn hóa và tâm linh mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt Nam . Đại sứ Quán cũng rất mong muốn bà con sớm có một trung tâm sinh hoạt văn hóa truyền thống, trong đó có một ngôi chùa để bà con có chỗ sinh hoạt tâm linh khi sống ở một nơi xa Tổ quốc

ThamH (1).JPG

ĐĐ. Thích Trí Chơn thông tin các hoạt động của đoàn

ThamH (3).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm tặng quà đến Đại sứ Ngô Duy Ngọ

Dịp này, TT.Thích Bảo Nghiêm, ĐĐ. Thích Trí Chơn thông báo với Đại sứ về hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và chuyến Hoằng pháp châu Âu 2011 nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là một nghi lễ quan trọng của Phật giáo nhưng nó gắn chắt tới truyền thống đạo hiếu của người VN từ nhiều đời nay. Trong đó, TT. Thích Bảo Nghiêm cho biết, đoàn đã đi qua các quốc gia: Cộng hòa Séc, Ba Lan và nay là Hunggari và nhận thấy đạo Phật du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, tinh thần hiếu đạo của Phật giáo được người Việt Nam đón nhận và trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt du trong nước và ở nước ngoài.

ThamH (5).JPG

Chụp ảnh lưu niệm trước Sứ quán

So với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thì người Việt ở Hung-ga-ri là cộng đồng nhỏ, chỉ hơn 3.500 người, nhưng lại là cộng đồng thuần chất, bà con chăm chỉ làm ăn, sinh sống đoàn kết và được nước sở tại đánh giá cao. Hiện tại, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary đang đàm phán với các nhà chức trách quận 18, Thủ đô Budapest (Hung-ga-ri) để mua lại khu đất 10.000m2 xây dựng một trung tâm văn hóa người Việt trong đó sẽ hình ngôi chùa để người Việt tại đây sinh hoạt tâm linh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày