Sinh nhật của mình, sẻ chia tới người

GN - Cách chị ấy đón chào ngày sinh nhật của mình thật... lạ, đó không phải là những bữa tiệc tại những nơi sang trọng, không phải là tụ tập bạn bè để đàn ca, hát múa mà đơn giản chỉ là chia sẻ thương yêu đến nhiều người.

Không nhiều lắm, nhưng bằng tấm lòng của mình, chị đã cùng với một số bạn bè trao 30 phần quà tặng gồm bánh, nước, sữa, xúc xích đến những ông, bà, cô, chú, em đang phải vất vả với cuộc sống mưu sinh trên các tuyến đường TP.HCM nhân sinh nhật của mình vào đêm 9-12-2015.

anh 2, GN 826.jpg
Chị Ngọc Hiển trong một chuyến đi tặng quà
cho các em nhỏ tại chùa Linh Sơn (Q.4, TP.HCM) - Ảnh: T.Linh

“Xe chúng tôi dừng lại, trao một chút tình cảm của mọi người gởi đến ông, gương mặt ông sáng lên, hạnh phúc. Ông cầm chai dầu xoa tay, xoa trán... Quà không nhiều, nhưng có lẽ với ông đó là điều đặc biệt và với chính tôi, khi trao những phần quà ấy cũng đã rất hạnh phúc”- chị Ngọc Hiển bày tỏ cảm xúc.

Rồi chị chia sẻ: “Đó là những phần quà thật đặc biệt mà năm nay tôi nhận được”. Ở đó tình cảm của mọi người dành cho nhau thật dễ thương, không có sự phân biệt giữa người cho và người nhận, tất cả cùng nhau biểu hiện trong niềm hạnh phúc của hiểu và thương.

Chị Ngọc Hiển, năm nay 26 tuổi, nói về việc làm của mình bằng sự dí dỏm, rằng: “cái tuổi hơi... già rồi (cười), có lẽ vì vậy mà không thích ăn chơi như mọi năm, không thích ồn ào, không thích tụ tập”. Chị muốn đón tuổi mới “đến một cách nhẹ nhàng, bình yên như mong muốn” với cách riêng, cách cho đi.

Rồi chị bảo tự nhiên mà làm thôi “muốn làm lâu lắm rồi, vì trước giờ làm sinh nhật toàn ăn chơi nhảy múa, thấy không có ý nghĩa chi hết. Nên năm nay ai tặng quà cũng quy ra tiền hết, rồi góp một ít, mua một ít quà tặng mọi người. Vừa để mọi người góp ít tấm lòng, vừa để nhiều người được nhận quà hơn”.

Chị vốn là một Phật tử thuần thành đến từ Di Linh (Lâm Đồng), hiện chị đang sinh hoạt tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM).

Chị hay tổ chức những chuyến đi phát quà đêm cho người kém may mắn trên các tuyến đường trong phố, chị thường xuyên kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, gặp hoàn cảnh khó khăn bằng những tịnh tài, tịnh vật và tự tay chuyển đến cho những hoàn cảnh cần trợ giúp. Sau đó chị đưa những thông tin về chuyến đi và hình ảnh cũng như tài chính rộng rãi đến tất cả mọi người trên trang Facebook của mình với niềm tri ân cả người yểm trợ lẫn những người được nhận quà...

Nhã An

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ chào đón tin, bài bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở, tin tức cộng tác xin hoan hỷ gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày