Sinh nhật đầu tiên, điểm lại mối duyên lành mang tên Nhân Ái

Ngày 6-11 đã khắc sâu vào tâm khảm hàng ngàn bạn đọc Dân Trí. Trời đổ mưa, những hạt mưa rơi ngoài sân chùa Như Lai rì rào như dàn đồng ca cất lên bài hát mừng sinh nhật bé con tròn 1 tuổi mang tên Nhân Ái.

Ngày sinh nhật đầu tiên - “thôi nôi” Nhân Ái,  các bố mẹ thuộc Hội cha mẹ Nhân Ái của TP không hẹn mà cùng về bên con, mang theo những chiếc bánh kem ngọt ngào và lời chúc chan chứa yêu thương. Nước mắt đã thôi rơi, thay bằng những nụ cười mừng vui vì những việc ý nghĩa cha mẹ đã làm được.
 
Đúng 12h30, những ngọn nến được thắp lên, đánh dấu 1 năm con có mặt trên thế gian này để gieo mối duyên lành cho tình nhân ái. Bản nhạc cất lên hòa cùng tiếng hát của một người anh trai đi theo mẹ để thổi nến cùng con.

Sinh nhật đầu tiên, điểm lại mối duyên lành mang tên Nhân Ái ảnh 1
 

Bánh sinh nhật các bố mẹ dành tặng Nhân Ái. Chiếc bánh lớn nhất
được chia sẻ cho các bé ở Làng thiếu niên Thủ Đức

  
Sinh nhật đầu tiên, điểm lại mối duyên lành mang tên Nhân Ái ảnh 2
Chăm chút cho ngày thôi nôi của con 
Sinh nhật đầu tiên, điểm lại mối duyên lành mang tên Nhân Ái ảnh 3

Hoa và quà của các bố mẹ ở ba miền
 

Đúng 13h, các bố, mẹ dùng bữa cơm chung tại chùa Như Lai. Bữa cơm thân mật không thể thiếu các câu chuyện về những chuyến thiện nguyện tiếp theo. Trước mắt là chuyển những chiếc nôi gỗ đóng góp cho Làng thiếu niên Thủ Đức. Các bố mẹ cũng không quên để dành cho Nhân Nghĩa và các bạn nhỏ chiếc bánh kem lớn nhất. 
 
Sau khi các bố mẹ khởi hành đi Thủ Đức, có một bố lặng lẽ đến với con trong cơn mưa chiều. Bố thắp hương rồi trầm ngâm rơi lệ. Đến với Nhân Ái nhiều lần nhưng hôm nay bố mới thắp nén nhang cho con. Những lần trước, bố chỉ ngồi ở quán nước trước cổng chùa vì thấy bên trong đông người quá. Bố chưa bao giờ để ai nhìn thấy mình khóc. Hỏi ra mới biết bố là tổng giám đốc một công ty xây dựng và nội thất có tiếng ở Sài Gòn. 
 

Sinh nhật đầu tiên, điểm lại mối duyên lành mang tên Nhân Ái ảnh 4

Các mẹ đến làm ấm lòng con

Hoàn tất chuyến thăm Làng thiếu niên Thủ Đức, các bố mẹ trở về chùa cùng cắt những chiếc bánh còn lại, chung vui với con, với cả Thiện Minh, Nhân Hậu. 


Cùng điểm lại những việc làm nhờ duyên lành Nhân Ái đã gieo từ ngày đi xa

Bé Nhân Nghĩa: Sau khi Nhân Ái ra đi, tình cảm của cha mẹ khắp nơi được bù đắp cho Nhân Nghĩa (cậu bé dị tật, bị bỏ rơi khi mới sinh ra tại BV Hùng Vương). Vạn tấm lòng cầu nguyện cho ca thông tim của bé thành công. Sau ca mổ, Nghĩa hồng hào, bụ bẫm hẳn. Ngày 11-10, Nhân Nghĩa về Làng thiếu niên Thủ Đức, tiếp tục được gia đình mới bảo bọc, yêu thương.

Bé Nhân Tâm: Ngày 8-10, một bé sơ sinh bị bỏ thùng xốp trôi sông đã được cấp cứu kịp thời. Bé được đặt tên là Nhân Tâm. Chỉ 1 ngày sau, Nhân Tâm được anh Hoàng, chị Hương ở Hậu Giang đón về. Anh chị hứa sẽ cố gắng nuôi dưỡng bé Nhân Tâm nên người.
 
Bé Thiện Minh: Không may mắn bằng Nhân Tâm, bé sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp ở Hậu Giang chiều 11-10 đã qua đời sau 2 ngày cấp cứu. Bé được báo Dân Trí đón về an vị tại chùa Như Lai và được đặt tên là Thiện Minh, pháp danh Huệ Thông. Từ đây, bé được sưởi ấm bởi tình thương bao la của hàng ngàn cha mẹ.
 
Bé Nhân Hậu: Bé gái bị bỏ rơi mới chào đời đã phải đối mặt với tử thần bởi bệnh Rubela bẩm sinh và nhiễm trùng sơ sinh, cân nặng chưa đầy 1,2kg. Trưa 31-10, bé không qua khỏi sau 13 ngày thoi thóp ở Khoa hồi sức cấp cứu BV Nhi Đồng 2. Hội cha mẹ Nhân Ái đặt tên bé là Nhân Hậu và đứng ra lo chu toàn hậu sự. Nhân Hậu được an vị tại chùa Như Lai, bên cạnh Nhân Ái và Thiện Minh.
 
Bé Nhân Đức: Đêm 3-11, Dân Trí nhận tin khẩn: thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở BV Nhi Đồng 2. Sáng hôm sau, PV Dân Trí tức tốc đến Bình Dương tìm gặp mẹ bé, hỏi han nguyên nhân để giúp gia đình tháo gỡ khó khăn. Tại bệnh viện, các y bác sĩ và thành viên Hội cha mẹ Nhân Ái cũng hết lời khuyên nhủ thân nhân của bé. Nhờ đó, gia đình từ bỏ ý định và cam đoan sẽ nuôi nấng bé nên người. Bé được đặt tên là Nguyễn Nhân Đức, chỉ còn đợi sức khỏe cho phép, bé sẽ đón nhận bầu sữa mẹ ngọt ngào.
 
Quỹ Bé Nhân Ái cứu sống bệnh nhi đầu tiên: Em Mai Thành Nghĩa (13 tuổi, ở Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi bệnh viêm màng não, trong khi đó, gia đình không thể xoay sở kịp số tiền mua thuốc đặc trị cho em. Quỹ Bé Nhân Ái đã xuất hiện như một phép màu. Nay Nghĩa đã hoàn toàn bình phục và có thể đi học trở lại.
 
Quỹ Bé Nhân Ái đã đến với cháu bé bị núi đè: Sống sót sau trận núi lở nhờ sự hy sinh của anh trai, Võ Vũ Thành Huy (3 tuổi, ở Khánh Hòa) nguy kịch bởi đa chấn thương. Chiều 4-11, Tổng Biên tập Báo Dân Trí đã trích từ Quỹ Bé Nhân Ái, trao số tiền 5.000.000 đồng đến cha mẹ bé Huy và bày tỏ thiện chí: sẽ hỗ trợ chi phí đi lại và toàn bộ tiền chữa trị nếu gia đình có nguyện vọng đưa bé vào chữa trị tại BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM).
 
Quỹ Bé Nhân Ái đến với bé Nguyễn Ngọc Diễm: Bé Diễm (7 tuổi, ở Cần Thơ) vừa lọt lòng mẹ đã không có bộ phận sinh dục, không hậu môn, một phần bàng quang lộ ra bên ngoài. Bé luôn mang trên mình cái tã lót trẻ sơ sinh ướt sũng, hôi hám. Dân Trí đã trích 5.000.000 đồng từ Quỹ Bé Nhân Ái để hỗ trợ ban đầu cho Diễm, mong giảm bớt được phần nào khó khăn cho gia đình. Sáng 6-11, một bạn đọc ở Cần Thơ hứa sẽ lo toàn bộ chi phí chữa bệnh cho cháu Diễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày