Sinh viên Phật tử tại Canada tổ chức mít-tinh

GNO -  Năm nay, thành viên Nhóm Sinh viên Phật tử SGI (Canada) tổ chức mít-tinh khắp cả nước để kỷ niệm ngày thành lập nhóm sinh viên Phật tử Soka Gakkai ở Nhật Bản cách đây 54 năm, và cũng để khẳng định vai trò quan trọng của sinh viên trong công cuộc kiến tạo hòa bình thế giới. 

Chủ đề của cuộc mít-tinh là: Hãy làm người mở đường dũng cảm và đầy hy vọng.

sv can tại TT.jpg

 Thành viên nhóm sinh viên Phật tử SGI tại Trung tâm Văn hóa, Toronto , Canada

sv ottawa.jpg

Nhóm sinh viên Ottawa

Cuộc mít-tinh được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Montreal . Các sinh viên tham dự thảo luận những đề tài như “thu thập kiến thức” và “áp dụng kiến thức để đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”.  Sinh viên cũng chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Một thành viên đã kể, việc  tu tập Phật giáo đã giúp anh phát triển lòng dũng cảm và nhất là sự tự tin khi hoàn tất luận án Tiến sĩ.

Cùng ngày, khoảng 40 sinh viên Phật tử tụ tập tại Trung tâm Văn hóa SGI Canada. Họ thảo luận và tham gia hoạt động tương tác REACH. Hoạt động này dựa trên chương trình học tập ở trường, nhằm khuyến khích giới trẻ tham gia hoạt động để ý thức được những tiềm năng vô hạn của mình, và ngày càng tiến bộ trong việc chia sẻ những kinh nghiệm mang tính nhân văn.

sv montreal.jpg

Nhóm sinh viên Montreal

Ngoài ra, tại những địa điểm khác ở Canada , như thành phố Calgary , Edmonton , Ottawa , và Winnipeg cũng có nhiều chương trình do các thanh niên Phật tử tổ chức và tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày