Sinh viên tham gia ngoại khóa tìm hiểu về kiến trúc, sinh hoạt ở chùa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-11, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) hướng dẫn buổi học ngoại khóa bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên năm thứ 3, khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các sinh viên được tìm hiểu về kiến trúc, tầm ảnh hưởng của những ngôi chùa trong đời sống tinh thần người dân Việt.

Sinh viên tham gia ngoại khóa tìm hiểu về kiến trúc, sinh hoạt ở chùa ảnh 1

Sinh viên trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn tham dự buổi học ngoại khóa online

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được nghe giới thiệu đôi nét về tâm lý học Phật giáo. Theo Ni sư, Đức Phật là một nhà tâm lý siêu việt với sự chứng nghiệm tự thân, Ngài đã giáo hóa con người hướng đến một lối sống trí tuệ và từ bi nhằm khơi nguồn chân hạnh phúc.

Được biết, trước đây, mô hình ngoại khóa này thực hiện thực tế tại chùa Thiên Quang. Lần này, do tình dịch bệnh nên các sinh viên tham dự sinh hoạt online.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày