Sơ diễn vở "Vua Phật" do ông Bùi Hữu Dược viết kịch bản

GNO - Tối qua, 4-10, tại Nhà hát Cải lương Việt Nam (phố Hồng Mai, Hà Nội), Đoàn 1 Nhà hát đã tổ chức sơ diễn vở cải lương "Vua Phật".

so dien 2.jpg
Một phân cảnh trong vở diễn

Đây là một vở diễn do ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ viết kịch bản và biên soạn, về Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, một vị minh quân đời Trần, sau khi hoàn thành vai trò người lãnh đạo tối cao của đất nước, đã rủ bỏ mọi danh lợi xuất gia, được hậu thế tôn xưng là Phật hoàng. Vở diễn được NSƯT Triệu Trung Kiên đạo diễn. Hình tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được nghệ sĩ Minh Hải và Quang Khai đảm nhận, hình tượng Thái thượng hoàng Trần Thánh Tông do nghệ sĩ Hoàng Tùng thể hiện, NS Xuân Thông hóa thân hình tượng Trần Hưng Đạo, Trần Anh Tông - NS Xuân Đáng, công chúa Ứng Thụy - NS Như Quỳnh, cùng sự tham gia của các diễn viên trong đoàn. Đêm diễn có mặt ông Bùi Hữu Dược và Tăng Ni trong Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN và GHPGVN TP.Hà Nội tham dự, sẽ công diễn vào tháng 11 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày