Sóc Trăng: Các chùa tặng gần 3.000 phần quà Tết

GNO - Thông tin từ Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, các chùa trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện, trao quà tết cho người nghèo, nhằm giúp cho bà con có một mùa Tết ấm cúng, vui tươi.

Ban tổ chức trao quà tết cho người già neo đơn.JPG

Trao quà tới người già neo đơn

Theo đó, chùa Phước Sơn (P.6, TP.Sóc Trăng) tổ chức trao trên 100 phần quà cho học sinh, bà con Phật tử nghèo, với tổng trị giá gần 40 triệu đồng; tịnh xá Ngọc Phước cùng các nhà hảo tâm, Phật tử tổ chức trao 150 phần quà tới bà con nghèo, người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn (mỗi phần quà trị giá trên 400.000 đồng); Ban trị sự chùa Thiên Ân (TP.HCM) và bà con Phật tử phối hợp với chùa Khánh Sơn (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức trao 200 phần quà tới nạn nhân da cam/dioxin và người nghèo trong tỉnh (170 phần quà, 400.000 đồng/phần cho người nhiễm chất độc dacam/dioxin, 30 phần dành cho người khuyết tật, người nghèo ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh).

Cùng với tấm lòng thiện nguyện trong mùa xuân Giáp Ngọ, ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Phật Học (TP.Sóc Trăng) đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề “Xuân an lành - Tấm lòng bát ái”, trao 1.300 phần quà thiết thực: gạo, nhu yếu phẩm, mỗi phần 500.000 đồng tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, cơ nhỡ…

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán, Giáp Ngọ 2014, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có gần 113.000 phần quà, với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng được trao tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người già neo đơn….

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày