Sóc Trăng: Các điểm du lịch tâm linh hút khách

GNO - Những ngày gần đây, lượng du khách từ các địa phương trong cả nước đến tham quan, chiêm bái tại các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng như chùa Mahatup (chùa Dơi), chùa Sro Lôn (chùa Chén Kiểu), Bửu Sơn tự (chùa Đất Sét)… tăng “đột biến”.

Dù lượng du khách tăng bất thường nhưng tại các điểm chùa, tình trạng du khách phải chen lấn nhau đã không xảy ra dù phía ngoài đường, các xe khách đậu kín đường, gây kẹt xe kéo dài hàng giờ ở tuyến Quốc lộ 1A.

DSC_3334.jpg
Xe nối hàng dài trước điểm du lịch tâm linh chùa Sro Lôn, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

Theo Bản Quản trị chùa Sro Lôn thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên thì chỉ trong ngày, nhà chùa đã đón vài ngàn du khách đến viếng. Lượng du khách tăng đột biến trong những ngày gần đây là do khách từ các địa phương đến viếng Bà Nam Hải ở Bạc Liêu rồi ghé lại tham quan tại điểm chùa. Dù lượng du khách tăng nhiều so với các năm trước nhưng việc tham quan của du khách vẫn diễn ra bình thường.

Anh Hoàng Văn Minh, một du khách đến từ tỉnh Long An chia sẻ, dù có chút khó khăn trong lúc di chuyển trong khuôn viên chùa do khách đông, nhưng không thấy người ăn xin lẽo đẽo; an ninh nói chung rất tốt.

Còn tại chùa Mahatup (thành phố Sóc Trăng), lượng du khách cũng tăng rất nhiều so với thường ngày, nhưng nhờ điểm du lịch này có bãi đậu xe hoàn thiện, có xe phục vụ du khách và an ninh trật tự được đảm bảo nên việc di chuyển và tham quan trong khuôn viên chùa vẫn thoải mái dù đông người.

Ngay sau khi tình trạng kẹt xe xảy ra tại các điểm du lịch, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng đến để điều tiết giao thông, cũng như giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo cho du khách được tham quan, chiêm bái trong an bình và thoải mái.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày