Sóc Trăng: Chùa Phổ Giác tổ chức lễ Vu lan

GNO - Sáng 12-8 (28-6-Ất Mùi), SC.Thích nữ Lệ Viên, trụ trì chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2559.
pho giac  (2).JPG
Chư tôn đức chứng minh niệm hương cúng dường Tam bảo - Ảnh: CTV

Quang lâm chứng minh và tham dự  có HT.Thích Thiện Sanh, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực PG tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Thiện Thành, Phó ban kiêm Trưởng ban Văn hóa  PG tỉnh; HT.Thích Trí Phát, Phó ban kiêm Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn tỉnh, đông đảo Phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, Phật tử Diệu Anh đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với hai đấng sanh thành.

pho giac  (5).JPG


Nghi thức cài hoa hồng

pho giac  (6).JPG
Phật tử Diệu Anh đại diện Phật tử chùa Phổ Giác tác bạch cúng dường

pho giac  (7).JPG
Phật tử thành kính dâng pháp y nhân mùa Vu lan - Ảnh: CTV

HT.Thích Thiện Sanh ban đạo từ, nhấn mạnh đến tinh thần hiếu hạnh của người con Phật, không những báo ân với người hiện tại, mà cũng luôn nhớ nghĩ đến những người đã qua đời. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh tán thán việc làm ý nghĩa của đạo tràng chùa Phổ Giác, đã tổ chức một buổi lễ có ý nghĩa nhằm nêu cao giá trị đạo đức, khơi dậy lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ.

Dịp này, chùa Phổ Giác còn tổ chức lễ cài bông hồng, trai tăng cúng dường.

Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày