Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới cắt băng khánh thành cầu Liên Hoa

(GNO-Sóc Trăng): Ngày 18-11, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Trụ trì chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã làm lễ cắt băng khánh thành cầu Liên Hoa nối liền ấp Phèn Đen (xã An Lạc Thôn) và ấp An Phú (xã An Lạc Tây) thuộc H.Kế Sách (ảnh).
wCắt băng khánh thành.jpg

Cầu Liên Hoa dài 24 mét; rộng 2,5 mét do Thượng toạ Thích Minh Hạnh thiết kế và chỉ đạo xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Thượng tọa Thích Duy Trấn cùng Phật tử chùa Liên Hoa (quận 11, TP.HCM) tài trợ 80 triệu đồng; phần còn lại do nhóm từ thiện chùa Thiên Thới, chính quyền và nhân dân địa phương tham gia thi công miễn phí.

Nhân ngày lễ thông cầu Liên Hoa, Thượng toạ Thích Duy Trấn cùng các Phật tử chùa Liên Hoa còn tặng 150 phần quà cho dân nghèo tại địa phương trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm 2011 đến nay, Thượng tọa Thích Minh Hạnh đã cắt băng khánh thành 23 cây cầu bê tông cốt thép trên địa bàn huyện Kế Sách, xóa dần những cây cầu khỉ (cầu tạm thời), góp phần cùng Nhà nước chăm lo đời sống nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Trí tuệ được giới hạnh (đạo đức) làm cho thanh tịnh. Giới hạnh được trí tuệ làm cho thanh tịnh. Ở đâu có giới, ở đó có trí tuệ; ở đâu có trí tuệ ở đó có giới. Người có giới hạnh nhất định có trí tuệ, người có trí tuệ nhất định có giới hạnh”

Đạo đức Phật giáo qua Năm giới

NSGN - "Đạo đức Phật giáo là một nếp sống đem lại an lạc và hạnh phúc cho mọi loài… Nếp sống ấy phải được đem ra hành trì, không phải lễ bái, cầu xin".
Ảnh minh họa

Bức tường màu xanh

GNO - Chiều nào tan trường, Linh cũng dắt đám học trò đi qua con ngõ nhỏ để về. Bức tường cũ kỹ cuối ngõ xi-măng bong tróc lốm đốm, màu xám lem nhem pha lẫn vết rêu xanh đen. Lũ trẻ lướt ngang như đi qua một thứ gì đó đã quá quen thuộc, không ai để ý.

Thông tin hàng ngày