Sóc Trăng hân hoan mừng Phật đản

GNO - 18 giờ 30 phút ngày 4-5, tại chùa Hương Sơn (P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng hân hoan tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556-DL.2012.

Ảnh 1. Các tăng ni, phật tử tề tửu về chùa Hương Sơn để dự Đại lễ.jpg

Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ

Chứng minh Đại lễ có: Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Giác Thuận, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Thiện Sanh, UV Hội đồng Trị sự T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS THPG Sóc Trăng cùng các chư tôn đức Ban Đại diện Phật giáo của 11 huyện, thị, thành phố và hơn 1.000 Phật tử trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, MTTQVN tỉnh, các ban ngành, đoàn thể và các công ty, xí nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham dự.

Sau lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Ban Tổ chức đã cử hành Đại lễ, với các nội dung: Tuyên đọc Thông điệp Phật đản; đọc Thư chúc mừng Đại lễ Phật đản. Sau 3 hồi chuông trống Bát-nhã, Hòa thượng Thích Thiện Sanh niệm hương, thả bồ câu, thả bong bóng…

Ảnh 2.Các đại biểu tham dự Đại lễ.jpg

Chư tôn đức tham dự Đại lễ - Ảnh: Khemrinh

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Đại lễ và Đài PTHT Sóc Trăng tổ chức chương trình ca nhạc “Nhịp cầu nhân ái” để kết nối những trái tim yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh, gia đình đang gặp khó khăn, hoạn nạn cần sự giúp đỡ của cộng đồng…

Ngoài những bài hát ca ngợi Đức Phật do giọng ca ngọt ngào, truyền cảm của thầy Đức Chiếu và nhóm múa An Hồng biểu diễn như: Mừng Đấng Thế Tôn; Sự tích Đức Phật; Mừng Phật ra đời; Phật pháp nhiệm mầu … còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM như: Hồng Tơ, Phượng Hằng… đã thu hút được sự nhiệt liệt hoan nghênh của các Tăng Ni, Phật tử.

Qua tổng kết, Ban Tổ chức đã công bố tổng số tiền các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, công ty… đóng góp trong đêm diễn ra Đại lễ là 1,245 tỷ đồng.

Theo Ban Tổ chức, qua 3 năm thực hiện chương trình “Nhịp cầu nhân ái” đã nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bà con Phật tử gần xa, hỗ trợ kịp thời cứu giúp trên 400 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

GN - Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc báo Giác Ngộ. Hiện tôi có một thắc mắc, đó là: Các ấn phẩm báo chí Phật giáo (PG) cũ tôi đã đọc rồi thì phải xử lý như thế nào?

Thông tin hàng ngày