Sóc Trăng: Hàng trăm ngàn người đến dự khánh thành chánh điện chùa Dơi

(GNO-Sóc Trăng): Trong hai ngày 05-06/03 vừa qua, hàng trăm ngàn người từ các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cùng TP.HCM và một số nơi khác đã về chánh điện chùa Dơi để làm lễ kiết giới Sima.
STN (1).JPG
STN (2).JPG

Dơi đang cư trú trong vườn chùa

Chùa Dơi còn có tên gọi là chùa Mã Tộc (Mahatúp), là ngôi chùa cổ của tỉnh Sóc Trăng đã tồn tại hơn 400 năm nay nhưng vào hai năm trước do hỏa hoạn đã bị cháy.

STN (3).JPG

Ban cung nghinh của buổi lễ

Đến nay chánh điện ngôi chùa được hoàn thành với tổng kinh phí là 3, 5 triệu đồng. Ngày diễn ra lễ khánh thành là một niềm vui lớn cho hàng trăm ngàn đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng đến thắp hương và đón lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Giáo sư Thái Kim Lan chia sẻ về vai trò của Báo Giác Ngộ đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại

[Podcast] Giáo sư Thái Kim Lan chia sẻ về vai trò của Báo Giác Ngộ đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại

GNO - GS.TS Triết học Thái Kim Lan chia sẻ cùng chương trình Podcast về cảm xúc của mình cách đây 50 năm, khi ở xa quê hay tin Báo Giác Ngộ được thành lập và những nhận định về vai trò của báo đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại trong việc lan tỏa thông tin, truyền bá giáo lý đạo Phật.
Lễ trao học bổng diễn ra vào lúc 9 giờ, ngày 30-12-2025 tại hội trường trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Xuân Hòa, TP.HCM)

Danh sách 50 sinh viên, học sinh nhận học bổng 50 năm Báo Giác Ngộ

GNO - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Ban Biên tập Báo Giác Ngộ phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông tin hàng ngày