Sóc Trăng: Họp mặt sư sãi, đồng bào Khmer

GNO - Ngày 30-5, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức họp mặt tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật cho các vị chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc Khmer.

_nh 2. Các v_ s_ s_i tham d_ bu_i h_p m_t.jpg

Đại biểu tham dự buổi họp mặt - Ảnh: Khemrinh

_nh 1. Quan c_nh bu_i h_p m_t.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt - Ảnh: Khemrinh

Tham dự có Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Tăng Nô, Hội Phó Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; ông Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và 500 vị sư sãi, Àchar tiêu biểu của hơn 40 chùa trong tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Sơn Phước Hoan thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer và Phật giáo Nam tông Khmer trong thời gian qua. Đồng thời, ông Hoan còn thông tin về lịch sử Vùng đất Nam bộ, cũng như định hướng phát triển kinh tế-xã hội khu vực ĐBSCL.

Qua đó, ông khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện tốt nhiều chính sách đối với dân tộc, tôn giáo, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer Nam bộ nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày