Sóc Trăng: Phổ biến pháp luật tới chức sắc, nhà tu hành

GNO - Ngày 6-6, tại Trường chính trị, UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 500 vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh (ảnh).
IMG_8216 copy.jpg
Ảnh: Chanh Đa

Hội nghị nhằm giúp các vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo và người có uy tín nắm rõ các nội dung về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, để có kiến thức phổ biến lại cho các tín đồ, giáo dân trong cơ sở thờ tự, gia đình, cộng đồng và xã hội nơi cứ trú.

Tại hội nghị các đại biểu nghe báo cáo các nội dung: Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và tình hình Biển Đông của Việt Nam; Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các đoàn thể, chính trị - xã hội” về “Quy định về việc MTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

Đặc biệt, đối với tình hình Biển Đông hiện nay rất phức tạp, việc Trung Quốc ngang nhiên đưa và hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông sẽ được thông tin đầy đủ tại hội nghị.

Yêu cầu chung, sau hội nghị này, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo và người có uy tín tích cực tuyên truyền, phổ biến Thông điệp về hòa bình tại Biển Đông đến với tín đồ, tôn giáo hiểu rõ để tránh bị kẻ xấu kích động lợi dụng, làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh và đất nước ta, giúp cho đồng bào và nhân dân trong tỉnh có được sự ổn định trong tư tưởng, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày