Sóc Trăng: Tấm lòng vàng ở một Tịnh Xá

Hàng năm cứ đến ngày 16/04 ÂL (sau ngày lễ Phật Đản 1 ngày) là có hàng ngàn người dân đến Tịnh Xá Ngọc Tâm, thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành để nhận gạo, quần áo, mì gói. Tấm lòng vàng này được Tịnh Xá Ngọc Tâm duy trì suốt 26 năm qua.

Sáng ngày 29/05 (tức ngày 16/04 ÂL) trời mới tờ mờ sáng, mặc dù chưa đến buổi lễ nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều trẻ con cùng người già trên tay cầm bọc ni lông hay giỏ để chuẩn bị nhận gạo vì họ cho biết mỗi năm chỉ chờ có một ngày này nên khi nghe nhà chùa phát gạo là chỉ mong cho trời mau sáng để đến đây.

 

Không khí thật ồn ào náo nhiệt có hàng ngàn phật tử từ 2 xã Phú Tân, Phú Tâm đến đây để nhận gạo, quần áo, mì gói và ai ai cũng đều biểu hiện nét mặt vui mừng trên môi.

 

Sóc Trăng: Tấm lòng vàng ở một Tịnh Xá ảnh 1
Sóc Trăng: Tấm lòng vàng ở một Tịnh Xá ảnh 2

Sóc Trăng: Tấm lòng vàng ở một Tịnh Xá ảnh 3
Một số hình ảnh đặc sắc mà chúng tôi ghi nhận được tại buổi lễ phát gạo
Bà cụ Lý Thị Khiêm 70 tuổi ở ấp Phước An, xã Phú Tân vui mừng tâm sự “vui lắm các chú à, năm nào tôi cũng đến đây để nhận gạo và được mọi người nơi đây đối xử rất tốt, họ còn cho tôi ăn cơm nữa”.

 

Không chỉ niềm vui hiện lên nét mặc của những cụ già chúng tôi còn bắt gặp được những đứa trẻ tỏ ra rất sung sướng, hài lòng khi nhận được những bộ quần áo mới mà các em hằng mong ước bấy lâu nay mà không có tiền mua nó, nay được nhà chùa phát cho các em vui mừng khôn xiết.

 

Chú Trần Cang-trưởng ban trị sự Tịnh Xá Ngọc Tâm cho biết “đây là lần thứ 26 khi Tịnh xá Ngọc Tâm tổ chức lễ phát gạo, năm nay ước tính số gạo phát cho bà con là hơn 22 tấn và luôn được chúng tôi duy trì trong suốt 26 năm qua”.

 

Những người có mặt sẽ được nhận mỗi người 12 kg gạo, 10 gói mì và quần áo có cả quần áo người lớn và trẻ con.

 

Được biết tất cả những phần quà này là do phật tử của Tịnh Xá ở những phương xa đóng góp như các nước Úc, Mỹ , Canada .. giúp cho bà con nghèo có cơm no, áo ấm vui vẻ cùng gia đình.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày