Sơn Đồng được mùa

Làng Sơn Đồng chuyên làm tượng gỗ, hoành phi câu đối giả cổ, huyện Hoài Đức, Hà Nội đang cháy công suất cung cấp dịch vụ làm mới cho đền, chùa, miếu trước giờ khai mạc đại lễ ngàn năm Thăng Long – Hà Nội. 200 hộ sản xuất ở đây cũng hoà vào không khí ngàn năm có một.

tuong  1.jpg

Tượng đặt làm mới được làm từ gỗ mít

tuong 2.jpg

Thếp bạc, thếp vàng là kỹ thuật chính của nghề này.

tuong 3.jpg

Sản phẩm chờ xuất xưởng.

tuong 4.jpg

Cùng là ngựa nên được xếp chung với nhau vì nhà xưởng chật chội

tuongh 5.jpg

Những chi tiết nhỏ của tượng Phật ngàn mắt ngàn tay.

tuong 6.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.
Ảnh minh họa

Bài học lặng lẽ trong đời tu

GNO - Trong đời tu, có những bài học không đến từ pháp thoại hay kinh sách, mà lặng lẽ hiện ra qua những việc đời thường. Đôi khi, một công việc nhỏ, tưởng chừng vụn vặt, lại trở thành dấu mốc theo ta suốt nhiều năm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1325 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hạt giống trên núi

GNO - Sương mù còn vương vất trên những thửa ruộng bậc thang khi A Sáy bước ra khỏi nhà sàn. Bàn tay nhỏ nhắn vuốt nhẹ lên chiếc áo chàm mới nhuộm, cô ngẩng nhìn lên triền núi phía sau bản. Những vệt đất trọc trơ màu nâu đỏ vẫn còn đó, như những vết cắt trên da thịt núi rừng.

Thông tin hàng ngày