Sơn La: Phiên trù bị Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần III, nhiệm kỳ 2022-2027

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 28-9, phiên trù bị Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Sơn La lần III, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Chính, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La;

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn phiên trù bị đại hội
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn phiên trù bị đại hội

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng I Trung ương GHPGVN; Thượng tọa Thích Thiện Hưởng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La; chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sơn La; chư Tăng Ni trụ trì các chùa, cùng đông đảo tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Đại hội cũng đón tiếp sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương và tỉnh Sơn La.

Quang cảnh phiên trù bị
Quang cảnh phiên trù bị

Tại phiên trù bị, toàn thể đại biểu đã nhất tâm suy cử Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát và thống nhất chương trình đại hội chính thức, nội quy đại hội, danh sách khen thưởng, tuyên dương công đức,...

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cũng đã trình danh sách dự kiến tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La nhiệm kỳ III (2022-2027) với 50 thành viên.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết trình danh sách nhân sự dự kiến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2022-2027
Hòa thượng Thích Thanh Quyết trình danh sách nhân sự dự kiến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2022-2027

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ nhà tù Sơn La.

Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Sơn La sẽ chính thức được diễn ra vào ngày mai 29-9.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày