Sri Lanka: Sẽ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế tại Kandy

Giác Ngộ - Trong tháng 3, Ấn Độ sẽ tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế tại Kandy, Sri Lanka để kỷ niệm 2.600 năm ngày Đức Phật thành đạo.
wwwS.JPG

Một cuộc họp bàn đã diễn ra nhân chuyến viếng thăm của Chủ tịch Hạ nghị viện Ấn Độ, ông Meira Kumar, và Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapaksa nhằm thảo luận về vấn đề tổ chức hội nghị sắp tới cũng như dự án xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 4,8 mét tại Viện Bảo tàng Phật giáo Quốc tế ở Kandy. Việc Thủ tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, dự tính tổ chức một cuộc triển lãm về các di vật của thánh tích Ca Tỳ La Vệ tại Sri Lanka cũng được bàn thảo tại cuộc họp.

Tổng thống Sri Lanka, ông Rajapaksa nhiệt liệt hoan nghênh những ý kiến trên và mong rằng Ấn Độ sẽ đầu tư cho nhiều dự án phát triển ở Sri Lanka, bao gồm các dự án về nhà ở cũng như việc tu bổ lại tuyến đường sắt ở phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Khánh Lâm nằm giữa chập chùng đồi núi

Chốn thiền trên đỉnh mây giăng

GNO - Trên miền mây giăng Măng Đen, ngôi chùa Khánh Lâm như chập chờn trong chốn bồng lai với mây giăng lãng đãng, giữa tiếng chim chóc réo gọi và tiếng gió vi vu, xóa nhòa hết những phiền muộn của cuộc sống.

Thông tin hàng ngày