Sri Lanka: Tân Đại sứ Na Uy vấn an chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo

(GNO-Sri Lanka): Ngày 24-11, trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên đến thành phố Kandy, tân Đại sứ Na Uy tại Sri Lanka, bà Hilde Haraldstad đã chiêm bái Xá lợi răng Phật, và vấn an chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Sri Lanka ở đây.

Bà tân Đại sứ đã thăm hỏi Đại lão Hòa thượng Sri Siddhartha Sumangala Thero, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Nam tông Malwattha, và Hòa thượng Udugama Sri Buddharakkhitha, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Nam tông Asgiriya.

WUN (2).jpg

Tân Đại sứ Na Uy vấn an HT. Sri Siddhartha Sumangala Thero

“Mục đích chính của chuyến thăm là để bày tỏ lòng kính trọng của tôi đối với chư tôn đức Trưởng lão và để nhận được sự chúc lành của quý ngài sau khi đã trình quốc thư lên Tổng thống Mahinda Rajapaksa", Đại sứ Haraldstad hoan hỷ cho biết.

Bên cạnh đó, bà Đại sứ cũng đánh giá cao cuộc gặp với Trưởng ban hộ tự chùa Sri Dalada Maligawa (Chùa Xá lợi Răng Phật). Tại chùa này, bà Đại sứ đã cung kính đảnh lễ chiêm bái Xá lợi răng Phật.

WUN (1).jpg

Tân Đại sứ Na Uy tại Sri Lanka viếng chùa Xá lợi Răng Phật

Cùng ngày, Đại sứ Haraldstad đến thăm Học viện Phật giáo Quốc tế ở Kandy . Phát biểu tại đây, bà Đại sứ nói: “Tôi rất hoan hỷ về việc Na Uy đã đóng góp kinh phí xây dựng học viện. Tôi nghĩ học viện là cơ sở giáo dục quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trong ngoài nước. Tôi cũng rất vui được gặp gỡ các sinh viên Sri Lanka và du học sinh thuộc đủ mọi thành phần xã hội khao khát học hỏi Phật pháp và văn hóa Sri Lanka ...”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày