Sự lạc quan trong triển lãm ảnh “Hướng về miền Trung”

GNO - Tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), sáng nay, 31-10, đã diễn ra khai mạc triển lãm ảnh “Hướng về miền Trung”, thu hút đông đảo người quan tâm tham dự.

Đây là những tác phẩm do nhiếp ảnh gia (NAG) Trần Thế Phong thực hiện trong chuyến đi cứu trợ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Huế - những nơi đầu tiên gánh chịu tác động nặng nề của thiên tai bão lũ vừa qua.

mtrung2.jpg


Chia sẻ yêu thương - Ảnh tại triển lãm của NAG Trần Thế Phong

Với hành trình 8 ngày, NAG Trần Thế Phong đã ghi lại hơn 1.000 bức ảnh, trong đó có 55 bức ảnh được anh đánh giá là đặc sắc và tiêu biểu nhất, trưng bày tại triển lãm để giới thiệu đến công chúng.

Thông qua bộ ảnh “Hướng về miền Trung”, NAG Trần Thế Phong mong rằng có thể khắc hoạ rõ nét những khó khăn do thiên tai bão lũ mà đồng bào miền Trung hàng năm phải đối mặt.

mtrung3.jpg


NAG Vũ Hải Sơn và bạn trẻ quan tâm tham quan triển lãm. Từ đây, mọi người thêm một lần hình dung về những khó khăn của người dân miền Trung để chung góp cùng NAG Trần Thế Phong cho chuyến chia sẻ tiếp theo

“Từ trận bão lũ lịch sử năm nay, chúng ta có thể thấy rõ sự mất mát đau thương của bà con miền Trung. Nhưng đặc biệt hơn cả là tình người, tưởng chừng như đang phai nhoà dần trước sự phát triển của xã hội, thì đây là lúc minh chứng cho điều ngược lại. Xã hội vẫn còn rất nhiều những tấm lòng từ bi, những tình thương vượt ngoài tình thân, luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay ôm lấy những mảnh đời khổ sở hơn mình”, anh Trần Thế Phong chia sẻ.

Đồng thời, triển lãm không quá mang màu sắc u buồn, người dân miền Trung qua tác phẩm của NAG Trần Thế Phong toát lên sự lạc quan và vững vàng, sẵn sàng đối đầu với khó khăn như chưa bao giờ họ khuất phục.

mtrung1.jpg
Niềm vui của một cụ ông nhận quà cứu trợ tại xã Triệu Sơn, Quảng Trị

mtrung4.jpg
Chạy lũ, ảnh của Trần Thế Phong tại triển lãm, một gia đình ở Hải Lăng (Quảng Trị)

Tại buổi khai mạc, NAG Trần Thế Phong cũng đã tiến hành bán đấu giá hai tác phẩm của mình, nhằm gây quỹ hướng về miền Trung lần 2. Anh cho biết, toàn bộ tịnh tài thu được, anh sẽ lên đường hướng về miền Trung bão lụt.

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Anh là phóng viên ảnh tự do có hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật nhiếp ảnh, trong đó có 20 năm đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp, bắt đầu từ năm 2000.

Anh từng tổ chức thành công 14 triển lãm trong và ngoài nước: Bão Chanchu; Những nẻo đường tuổi thơ; Nghệ sĩ đường phố; Gánh; Đọc báo; Vượt qua bóng tối; Trẻ em & Gánh (2014 - Bern & Zurich, Thụy Sĩ); Ánh sáng cuộc sống; 45 ngày tại Thụy Sĩ; Mưu sinh; Chân dung; Nhịp sống Sài Gòn, Sài Gòn Covid-19...

tranthephong.jpg
NAG Trần Thế Phong

Trước đây, anh cũng từng ra mắt và giới thiệu 9 tập sách ảnh: Gánh; Những nẻo đường tuổi thơ; Vượt qua bóng tối; Ánh sáng cuộc sống; 45 ngày tại Thụy Sĩ; Mưu sinh; Chân dung; Nhịp sống Sài Gòn, Sài Gòn Covid-19, với trên 200 giải thưởng về ảnh nghệ thuật và báo chí trong và ngoài nước. Giải thưởng lớn mà nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong nhận được là giải Grand-Prix Japan 2001 và giành 3 huy chương vàng tại Áo.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày