Sự thành tựu của tinh thần hòa hợp & đoàn kết

HT Thich Thiện Duyên phát biểu bế mạc hội thảo
HT Thich Thiện Duyên phát biểu bế mạc hội thảo

Sáng hôm nay, trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh của Hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan tại thành phố Ban Mê Thuột giữa núi rừng Tây Nguyên bao la hùng vĩ với những dòng suối quanh co, những con sông uốn khúc luồn qua những vườn cà phê thơm ngát, các đồi cao su thăm thẳm, Ban Tổ chức Hội thảo Hướng Dẫn Phật tử các tỉnh thành Tây Nguyên và Miền Trung vinh dự cung nghinh: HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thiện Nhơn, và HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯGH đã dành thời gian quý báu quang lâm chứng minh tham dự, ban đạo từ và phát biểu ý kiến. Ban Tổ chức hân hạnh đón tiếp: Chư Tôn Giáo phẩm đại đức Tăng Ni và ‎quý Cư sĩ các cấp Giáo hội, ‎quý quan khách đại diện chính quyền Mặt Trận tỉnh DakLak, TP. Ban Mê Thuột, sở Nội vụ các tỉnh thành bạn, các nhà hảo tâm và quý Phật tử.

Sau ba ngày làm việc khẩn trương trong tinh thần dân chủ, đoàn kết hòa hợp, thấm tình đạo vị với tinh thần trách nhiệm cao của hơn 400 đại biểu, đã trao đổi bàn bạc góp ý chân tình thông qua 20 bài tham luận và 10 phát biểu trực tiếp, Ban Tổ chức Hội thảo đã chú ‎ý lắng nghe và ghi nhận có rất nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề nổi bậc sau đây:

1/ Kinh nghiệm hướng dẫn, truyền bá Phật pháp và định hướng sinh hoạt tu học các vùng đồng bào dân tộc.

2/ Phát triển sinh hoạt tu học cho Gia đình Phật tử và Thanh thiếu nhi Phật tử thời hội nhập.

3/ Triển khai thực hiện cụ thể chương trình Phật hóa gia đình và phát triển đạo tràng, khóa tu cho cư sĩ Phật tử. Và có nhiều ý kiến khác liên quan đến công tác hướng dẫn Phật tử.

Với tinh thần vô úy, tinh tấn dõng mãnh của sứ giả Như Lai:

“Nơi nào Phật pháp cần, chúng con đến.
Nơi nào chúng sinh mời, chúng con đi.
Không kể gian lao, chẳng từ khó nhọc”.

Ban Tổ chức Hội thảo mong rằng chư Tôn đức và ‎quý cư sĩ đại biểu về tham dự Hội thảo hôm nay sẽ thực hiện tốt tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác hướng dẫn Phật tử.

Không còn bao lâu nữa chúng ta sẽ chia tay mỗi người mỗi ngã, nhưng chúng ta sẽ luôn gặp nhau trong tinh thần hộ quốc an dân, tốt đời đẹp đạo, theo phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”.

Tôi xin chân thành cảm tạ và nhất tâm cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ Chư tôn Giáo phẩm Đại đức Tăng Ni, ‎quý quan khách và ‎quý cư sĩ, ‎quý huynh trưởng hiện diện cùng toàn thể thân bằng quyến thuộc xa gần: Phúc trí trang nghiêm, thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường, tùy tâm mãn nguyện. Được phép Chư tôn Hòa thượng chứng minh, thay mặt đoàn chủ tọa, giờ đây chúng tôi xin long trọng tuyên bố bế mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành Tây Nguyên và Miền Trung đã thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày