“Sức hút” của Nick Vujicic

GNO - Chiều hôm qua, 22-5, Nick Vujicic – “người không chân, không tay” từ Úc đã đến TP.HCM lần đầu tiên.

Tối cùng ngày, anh là nhân vật chính của chương trình Chào Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), thu hút khoảng 1.000 người tham dự tại chỗ và hàng triệu người theo dõi qua truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình VN (VTV).

nick02.JPG

Khán giả theo dõi sự kiện Chào Việt Nam tại White Palace

Khi Nick xuất hiện, hàng trăm bạn trẻ đã đón anh nồng nhiệt bằng lòng ngưỡng mộ, quý mến ngay từ sân bay Tân Sơn Nhất và tại White Palace. Những nụ cười hạnh phúc, những tiếng reo hò hoan hỷ là quà tặng để rồi khi vừa xuất hiện trên sân khấu chương trình Chào Việt Nam, Nick đã “cảm ơn Việt Nam” và cho biết “tôi đi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào đón tôi nồng nhiệt như ở đất nước các bạn”.

Trước khi bước vào phần chia sẻ, dịch giả Nguyễn Bích Lan (người đã dịch 3 cuốn sách của Nick) đã cầm tay, ôm anh trong niềm xúc động vô bờ của chị và khán giả theo dõi chương trình.

nick14.JPG

Nick Vujicic và dịch giả Nguyễn Bích Lan (giữa) gặp nhau trong sự xúc động

Trong phần chia sẻ, Nick đã rất tự nhiên, hài hước, chân thành bày tỏ quan điểm sống lạc quan của mình cùng những câu trả lời sâu sắc về lối sống hiện đại như việc kết nối giữa người với người trong một xã hội công nghệ phát triển như hiện nay, việc nuôi con, thương con trong cái nhìn của một người vừa mới làm cha…

“Sự khuyết tật lớn nhất của con người là đánh mất hy vọng”, rồi anh bảo “thay vì tức giận với cái mình không có thì tôi yêu cái mình đang có”. Nói rồi, anh ví dụ bằng cách “giới thiệu” bàn chân bé xíu, chỉ có hai ngón của mình và cho biết “nó thật tuyệt vời vì nó là sự khác biệt, nhờ bàn chân này tôi có thể đi, có thể đánh máy viết bài…”.

Nói về một trong những điều hạnh phúc nhất của mình, Nick cho biết, đó là khi mình có những người bạn chân thành, “tuy nhiên, nếu mình không có những người bạn chân thành thì mình có thể làm một người bạn chân thành của một ai đó”. Câu chuyện xúc động về việc một em bé “không tay không chân” giống Nick đã được anh quan tâm, tới tận trường học và “biến” em ấy thành một người đặc biệt, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho bé đã được khán giả vỗ tay tán thưởng.

“Tôi biết ông Vũ (ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tôn Hoa Sen - PV) theo đạo Phật, tôi theo đạo Ki-tô, nhưng tôi rất quý ông ấy vì chúng tôi cùng ý niệm, mong muốn mang đến điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống, con người”. Tiếng vỗ tay cùng nhiều cái gật đầu hoan hỷ sau chia sẻ của Nick như một sự đồng ý, về một cách sống không phân biệt, bất bạo động mà anh theo đuổi.

nick03.JPG

Một bạn trẻ khuyết tật theo dõi trò chuyện của Nick

nick09.JPG

Trao cúp Ý chí - Nghị lực và số tiết kiệm cho 24 gương sống đẹp

nick27.JPG

Những tấm gương ý chí - nghị lực

Tại chương trình, 24 gương sống đẹp đã nhận được cúp Ý chí - Nghị lực và sổ tiết kiệm (20 triệu đồng/sổ). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã vinh danh 10 tấm lòng nhân ái trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện giúp ích cho mọi người. Trong đó, có những nhân vật tiêu biểu là chư Ni và Phật tử thuần thành như Sư cô Thích nữ Như Thiện (chùa Viên Quang), Sư cô Thích nữ Minh Hải (chùa Từ An), NSND Kim Cương...  

Được biết, Nick Vujicic sẽ có những buổi nói chuyện cho doanh nhân và đặc biệt là chương trình giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chủ đề “Em sẽ thành công” diễn ra tại TP.HCM lúc 10g sáng 25-5 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, nối sóng VTV6. Tại Hà Nội, VTV6 sẽ truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu với học sinh - sinh viên, chủ đề “Sống có mục đích” lúc 18g30 tối nay, 23-5.

Chuỗi sự kiện Nick Vujicic đến VN do Tập đoàn Tôn Hoa Sen (HSG), First News và VTV phối hợp tổ chức, HSG tài trợ sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26-5.

Một vài hình ảnh khác:

nick05.JPG

Nick diễn thuyết một cách hài hước, chân thành

nick06.JPG

Khán giả theo dõi phần trò chuyện của anh

nick18.JPG

nick22.JPG

Nick giao lưu với nghệ sĩ piano Trang Trịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày