Suối Tiên đón Phật Ngọc nhân lễ Vu Lan

30 viên Xá lợi Phật và một tượng Phật Ngọc sẽ được cung nghinh tại Công viên Văn hóa Suối Tiên (TP HCM) nhân lễ Vu Lan, từ 31/8 đến 3/9.

Toàn bộ bảo vật này là quà tặng của chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm ở Vũng Tàu, nhằm góp phần làm phong phú cho nhiều công trình liên quan đến đạo Phật được xây dựng ở Suối Tiên.

Đại diện khu du lịch này cho biết, đây là món quà vô cùng quý giá bởi không dễ gì tập hợp cùng lúc nhiều viên Xá lợi Phật như vậy. Đặc biệt là xuất xứ của những vật phẩm này. 21 viên Xá lợi não trích từ quà tặng của một cao tăng đắc đạo từ Miến Điện, còn 9 viên Xá lợi thân là của Chủ tịch Hội Phật giáo Thế giới dành cho chùa Phật Quang Đại Tòng Lâm.

Suối Tiên đón Phật Ngọc nhân lễ Vu Lan ảnh 1
Phật tử và người dân chiêm bái tượng Phật Ngọc tại Chùa Hoằng Pháp (Hốc Môn) . Ảnh: Giác Thông.

Cũng nhân dịp này, một tượng Phật Ngọc nhỏ cũng được Hòa thượng Quang Hiền của chùa tặng cho Suối Tiên. Tượng phật được làm từ khối ngọc quý, từng tạc nên tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, mà Việt Nam vinh dự là nước cung nghinh đầu tiên trong chuyến cung thỉnh vòng quanh thế giới trong tháng 4.

Lễ cung nghinh các báu vật sẽ diễn ra bằng nhiều nghi lễ trang nghiêm trước sự có mặt của 1.000 vị chư tôn thuộc Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hội Phật Giáo TP HCM cùng hàng nghìn phật tử và người dân. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đến chiêm bái Xá lợi Phật và Phật Ngọc, Suối Tiên miễn vé vào cổng cho tất cả du khách và phật tử từ 7 đến 10 giờ sáng ngày 31/8.

Đại lễ Vu Lan là hoạt động được tổ chức hàng năm tại Công viên Văn hóa Suối Tiên. Năm nay, ngoài việc cung nghinh Phật Ngọc, nơi đây còn diễn ra đại tiệc buffet chay miễn phí, phục vụ cho hơn 20.000 người 2 ngày, 30/8 và 1/9. 500 chư tăng Phật giáo Nam Tông cũng thực hiện lễ khất thực "Cúng dường Bát Hội" và "Tịnh thiên dưới cội bộ đề" trong ngày 3/9, mừng sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày