Tại sao chư Ni phải an cư gần nơi chư Tăng an cư?

GNTV - Theo luật Phật chế định, khi chư Ni kiết hạ, phải an cư gần trú xứ có chư Đại đức Tăng. Đức Phật quy định về việc này nhằm thuận tiện cho việc thỉnh chư Tăng giảng dạy về giới luật và giáo pháp.

Tại sao Đức Phật lại chế định việc này cho chư Ni? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua sự chia sẻ của HT.Thích Minh Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM.

Hãy đăng ký kênh truyền hình trực tuyến trên Youtube (từ khóa: Giác Ngộ TV), hoặc bấm vào đây, sau đó bấm vào chữ ĐĂNG KÝ (Subscribe) để theo dõi những chương trình mới của Giác Ngộ TV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?
Bìa báo Giác Ngộ xuân năm 1976 tại triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số”

Triển lãm báo xuân xưa và nay tại đường sách TP.HCM

GNO - Lần đầu tiên tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) diễn ra Triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số” với các bìa báo xuân tuyển chọn xưa và nay, cùng giai phẩm báo Xuân Bính Ngọ 2026, được khai mạc hôm nay, 28-1.

Thông tin hàng ngày