Tấm lòng thiện lành của một doanh nhân Phật tử

GN - Mặc dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Tìn Ngọc Linh - pháp danh Hạnh Tâm, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Châu Bảo Linh (33/22 Nguyễn Sĩ Sách, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM), vẫn dành thời gian và niềm đam mê của mình cho các hoạt động từ thiện xã hội.


Anh 2, PGTT GN 757, bai Tu Linh.jpg
Trong các hoạt động từ thiện, chị Hạnh Tâm (trái) luôn ủng hộ hết lòng

Duyên với Phật

Trước đây, đạo Phật đối với chị Ngọc Linh rất lạ lẫm. Nghe chị kể, ngày trước chị làm việc tại một công ty và gần đó có một ngôi chùa. Nhưng suốt một thời gian dài, chị không hề biết đến sự tồn tại của nó. Một lần, vào cuối năm 2008, nhờ có một người tình cờ quen, chị mới biết đến ngôi chùa, rồi tìm đến chùa này tham quan.

Chị kể lại, lúc đó vào chùa thấy người ta tụng kinh, lễ Phật chị cảm thấy lòng mình thanh thản hẳn. Đạo Phật đối với chị bỗng dưng có sức hút diệu kỳ. Bắt đầu từ đó, khi nào có thời gian rảnh, hay tranh thủ những giờ giải lao của công ty chị lại đến chùa để nghe kinh, nghe thuyết pháp.

Chỉ trong vòng hai tuần mà chị đã đi đến quyết định sẽ quy y để chính thức trở thành người con của Phật. Vào ngày quy y, vốn là người bận rộn, điện thoại khách hàng “réo” liên tục mỗi ngày nhưng lạ là trong suốt buổi lễ quy y kéo dài mấy giờ đồng hồ, điện thoại của chị lại “ngoan ngoãn” không hề có một cuộc gọi nào cả. “Từ lúc biết được Phật, được nghe và học giáo lý nhà Phật, tôi sống tốt hơn, biết yêu thương và quan tâm mọi người hơn”, chị bộc bạch.

Hoạt động từ thiện với cả tấm lòng

Dáng người nhỏ nhắn nhưng những người thân và bạn bè ai cũng biết đến và khâm phục sự tài giỏi của chị. Từ việc kinh doanh tại nhà đến các hoạt động bên ngoài xã hội chị đều đảm đương rất tốt. Lúc đầu, chị tham gia hoạt động từ thiện theo các đoàn Phật tử gia đình, các đoàn từ thiện của chùa. Cứ nghe đâu có tổ chức hoạt động chị cũng tham gia nếu sắp xếp được thời gian. Đến năm 2013, chị chính thức đứng ra tổ chức hoạt động từ thiện của riêng mình. Cùng với một số người bạn và người thầy khả kính của mình - ĐĐ.Thích Nhuận Minh, chị thành lập ra nhóm Thiện Tâm - thường xuyên giúp đỡ những mảnh đời trẻ em bất hạnh, những người già neo đơn… Ngoài ra, chị cũng đang là thành viên của quỹ Quyên Thiện. Hàng tháng, quỹ này tổ chức 2 lần nấu và phát cơm, cháo cho người nghèo tại các nhà tình thương, bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Dù hoạt động kinh doanh tất bật nhưng với niềm đam mê cống hiến cho cộng đồng, có những ngày hoạt động từ thiện diễn ra chị gần như thức trắng đêm để chuẩn bị.

Sinh ra và lớn lên tại Định Quán, Đồng Nai, mặc dù đã xa quê,  lập nghiệp tại mảnh đất Sài Gòn khá lâu nhưng chị Ngọc Linh vẫn luôn dành cho quê hương mình một tình cảm đặc biệt. Nhiều hoạt động từ thiện do chị thực hiện đã giúp đỡ cho nhiều mảnh đời kém may mắn tại quê nhà. Mới đây, chị tổ chức buổi quyên góp “Xây nhà tình thương” cho người nghèo tại Định Quán, Đồng Nai. Chị nói, góp chút sức mình để giúp đỡ bà con cũng là cách để tôi có thể làm một điều gì đó có ý nghĩa với quê hương của mình. Và quan trọng là có thể thực tập việc yêu thương mọi người với tấm lòng từ bi theo lời Phật dạy, đem đạo Phật gắn kết sâu rộng với gia đình tôi cũng như vùng đất nơi mình sinh ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày