Tấm lòng vì người nghèo

GNO - NS.Thích nữ Minh Liên hiện đang tu tập ở tịnh xá Ngọc Phương, quận Gò Vấp từ năm 1972 đến nay. Tuy tuổi tác đã cao, sức khỏe nhưng Ni sư tâm niệm “Suốt đời chỉ phục vụ Giáo hội, lo cho người nghèo đến giây phút cuối cùng”.

ANH PD.jpg
NS.Thích nữ Minh Liên tặng quà Tết đến các hộ khó khăn

Từ nhiều năm nay, mỗi năm Ni sư đều vận động Phật tử cúng dường để lo cho những mảnh đời còn kém may mắn chung quanh, người nghèo vùng sâu vùng xa, người khuyết tật, bệnh nan y…

Nổi bật trong năm 2014, Ni sư Minh Liên đã ủng hộ các học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đức Cảnh; học bổng Khuyến học – khuyến tài, học bổng thanh niên vượt khó; tặng quà cho người mù TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai; đóng góp Quỹ Vì Trường Sa thân yêu vì tuyến đầu Tổ quốc, tặng quà thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh đó, Ni sư đặc biệt dành sự quan tâm, chia sẻ với công nhân nghèo bị bệnh nan y. Ni sư thường tặng quà cho họ vào tháng công nhân và Tết nguyên đán. Tại địa phương, Ni sư còn thường xuyên chăm lo cho bệnh nhân tâm thần với sự giúp đỡ hàng tháng cũng như tặng quà cho trạm y tế phường, ủng hộ Hội Mẹ truyền thống và xây nhà tình thương, sửa chữa chống dột cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở…

Mặc dù tuổi cao nhưng Ni sư còn thường xuyên tham gia cùng các đoàn từ thiện của quận, tặng quà cho người nghèo và tham dự tất cả các chương trình xã hội do UB MTTQ quận, phường  và Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát động. Tổng cộng năm 2013 - 2014, NS.Thích Nữ Minh Liên đã giúp đỡ ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện với số tiền trên 500.000.000 đồng từ nhiều nguồn vận động để Ni sư có thể hoàn thành tâm nguyện.

 Ni sư Thích nữ Minh Liên bộc bạch: “Những việc thiện Ni sư theo đuổi suốt đời. Qua những việc làm nho nhỏ và đơn sơ của tôi, giống như những hạt cát nhỏ bé giữa sa mạc nhưng tôi đã cố gắng thực hiện với tất cả tấm lòng thương yêu vô hạn với tất cả những người còn bất hạnh mà tôi được biết đến. Mong rằng sự chia sẻ ấy giúp mọi người đươc an vui và ấm áp, hạnh phúc trong cuộc sống, nhất là Tết đến Xuân về”. Đó là những lời chân thành của một tu sĩ luôn đồng hành với nghèo, với những hoàn cảnh khác nhau  trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày