Tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Sở Y tế TP.HCM phát công văn hỏa tốc

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng “chia lửa”, hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng “chia lửa”, hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, công văn của Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tại Thành phố sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Công văn phát hỏa tốc trong chiều nay 12-6 đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ các bệnh viện: Bệnh nhiệt đới, huyện Củ Chi, Phạm Ngọc Thạch (đối với những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các cơ sở này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công văn cũng nêu các nơi không chuyển bệnh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Các bệnh viện cũng phải sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ.

Các bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế.

Chiều 12-6, Sở Y tế Thành phố quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vì phát hiện 3 trường hợp là nhân viên y tế của cơ sở này nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được chọn chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và con số này dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày