Tặng 1.000 phần quà Tết cho đồng bào tỉnh Đắc Lắc

(GNO-Đắc Lắc): Trong hai ngày 10, 12-1, Ban TTXH TƯ đã kết hợp với nhiều chư tôn đức Tăng Ni đến thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo.
IMG_0788.JPG
NS TN Huệ Từ, Phó Ban TTXH T.Ư tặng quà Tết
cho vùng kinh tế mới - Ảnh: Ngọc Thanh

Ban TTXH T.Ư đã kết hợp với: HT.Thích Nh ư Niệm, NT TN.Tịnh Nguyện, NT TN.Như Ngộ, Ni sư TN.Như Xuân , NS .Lưu Phong, NS.TN Như Giác , NS TN.Huệ Tuyến, nhóm Phật tử Dương n Lâm … đã đến huyện Ea Soup và huyện Buôn Đôn (Đắc Lắc) tặng 1.000 phần quà Tết cho người nghèo.

Đoàn I do NS TN.Huệ Từ dẫn đầu đã đến xã Ia Yalop, huyện Ea Soup tặng 600 phần quà cho đồng bào vùng kinh tế mới của các huyện Ba Tri, Giồng Trôm (Bến Tre). Quà gồm thực phẩm, quần áo, tiền mặt, trị giá 435.000 đồng/ phần.

Đoàn II do NS TN.Như Giác, chùa Bảo Vân (Q.Bình Thạnh) dẫn đầu đã đến xã Enuol, huyện Buôn Đôn tặng 400 phần quà Tết gồm thực phẩm, quần áo…cho 400 gia đình dân tộc khó khăn.

Ngoài ra, CLB Doanh nhân SIYB cũng đã đến chùa Bảo Thắng ủng hộ 100 phần quà cho các cháu cô nhi.

IMG_0789.JPG

NS TN.Như Xuân, chùa Từ Nghiêm tặng quà Tết cho đồng bào- Ảnh: Ngọc Thanh

IMG_0793.JPG

Mang xuân về vùng cao là ưu tiên của NS TN.Huệ Từ- Ảnh: Ngọc Thanh

Tổng trị giá 375 triệu đồng do chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, chư tôn đức: HT.Thích Thanh Hùng, chùa Phổ Quang ( Q.Phú Nh uận), HT.Thích Nh ư Niệm, Trưởng Ban TTXH THPG TP; NS TN.Từ Nhẫn, chùa Phước Viên; NS TN.Như Thảo, chùa Pháp Võ; chùa Diệu Giác, Phật tử Diệu Âm- Quảng Thiện đã gởi về ủng hộ cho Ban TTXH T.Ư. Số tiền này Ban TTXH T.Ư đã mua 600 thùng mì gởi cho NS TN.Nhật Khương để Ban TTXH PG tỉnh Bình Phước giúp quà Tết cho bà con người dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày