Tặng 500 phần quà cho Việt kiều Campuchia

GNO - Vừa qua, đoàn y dược từ thiện Chi hội Chí Tâm thuộc Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM kết hợp cùng thiện nguyện Lá Bồ Đề và nhóm Phật tử Diệu Phước đã đến phường Ta Khmao, huyện Ta Khmao, tỉnh KanDal, thuộc Vương quốc Campuchia tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

TT (2).jpg

Tặng quà cho các gia đình khó khăn

TT (1).jpg
Khám bệnh miễn phí

Đoàn đã tặng 500 người nghèo người nghèo địa phương và tặng 400 phần quà cho kiều bào nghèo. Tổng trị giá chuyến từ thiện lần này trên 120 triệu đồng.

Qua khám bệnh có trường hợp cháu bé thiếu oxy tim nặng cần can thiệp chuyên sâu, đoàn cũng đã xúc tiến phương án ban đầu để giúp cho cháu có thể được phẫu thuật tại Phnom Penh hoặc tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.
Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.

Thông tin hàng ngày