Tang lễ của ngài Shamar Rinpoche 14

Tang lễ của ngài Shamar Rinpoche 14

GNO - Vào ngày 31-7, từ 6 giờ đến 14 giờ, nhục thân ngài Shamar Rinpoche 14, một trong những nhà lãnh đạo cao nhất của Phật giáo Tây Tạng, được hỏa táng tại tu viện Shar Minub gần Kathmandu (Nepal).

Hàng chục ngàn người đã tham dự buổi lễ​​. Đức Karmapa Thaye Dorje 17, lãnh đạo tinh thần của phái Karma Kagyu, một trong những truyền thống Phật giáo lâu đời nhất ở Tây Tạng chủ trì buổi lễ.

Ngài Shamar Rinpoche là lãnh đạo Karma Kagyu tối cao thứ hai và là một trong những nhân vật quan trọng nhất ở dãy Himalaya và của Phật giáo hiện đại trên toàn thế giới, do sự chứng ngộ tinh thần và hàng loạt các hoạt động giáo dục và nhân đạo.

"Các môn đồ đệ tử của ngài từ khắp nơi trên thế giới nguyện cầu ngài sớm tái sinh, theo truyền thống Phật giáo, sẽ được tìm thấy và được công nhận bởi Karmapa Thaye Dorje 17", Jigme Rinpoche, tổng thư ký của Đức Karmapa nói.

Ngài Shamar Rinpoche đã viên tịch ở Đức vào ngày 11-6. Karmapa Thaye Dorje sau đó đã bay tới Đức và cùng với nhục thân của ngài bay đến Ấn Độ.

Trước đó, nhục thân của ngài được đưa đến Cung điện Hoàng gia Bhutan và theo mong muốn của ngài - cuối cùng đã tới Nepal. Từ khắp mọi nơi, hàng ngàn Phật tử đã bày tỏ sự kính tiếc trong buổi lễ truyền thống (ảnh).

Văn Công Hưng (Theo The Buddhist Channel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày