Tang lễ một danh hài theo nghi thức Phật giáo

GN - Danh hài Garry Shandling - diễn viên đóng vai Thượng nghị sĩ Stern trong “Người Sắt 2” - qua đời ở tuổi 66 tại Los Angeles vào tuần qua, và tang lễ của ông sẽ được thực hiện theo nghi thức Phật giáo.

Theo thông tin chính thức từ Ban Tổ chức, chư Tăng sẽ được cung thỉnh đến để làm lễ cạo tóc và tiến hành nghi thức quy y Tam bảo cho ông.

Ông qua đời bởi một cơn đau tim đột ngột. Trước đó, Shandling đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ cho tang lễ của mình.

danhhai.jpg


Danh hài Garry Shandling

Nam danh hài nổi tiếng của Hollywood đã trải qua một thời gian dài nghiên cứu và thực tập Phật giáo. Trong nhiều bài phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, ông tự cho mình là người học trò nghiêm túc của Đức Phật.

Một nguồn tin thân cận với Shandling cho biết trước khi làm lễ truy điệu, Ban Tổ chức cũng trang trọng tuyên đọc 5 giới căn bản của Phật giáo để ông được thọ lãnh.

Ngay sau thông tin Shandling qua đời được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã thể hiện nỗi tiếc thương trước sự ra đi của ông.

Một trong những thành viên của chương trình The Larry Sanders Show, ngôi sao Jeffrey Tambor chia sẻ: “Garry mãi là người thầy lớn của tôi. Ông đã định hình lại hướng đi của hài kịch đương đại với nhiều niềm vui nhưng cũng rất nhân bản. Tôi sẽ nhớ nhiều về ông”.

Garry Shandling chưa từng kết hôn, không có con và là danh hài nổi tiếng, có ảnh hưởng tại Hollywood. Ông còn tham gia vào các bộ phim đình đám như Iron Man 2, Captain America: The Winter Soldier, Zoolander, Over the Hedge...

Gia Trúc (theo Daily Mail)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày