Tăng Ni cựu sinh Học viện Phật giáo cứu trợ miền Trung

GNO - Từ ngày 22 đến 24-10, đoàn Tăng Ni cựu sinh viên khóa V Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm, cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung.

ANh (4).jpg

Đoàn Tăng Ni cựu sinh viên khóa V động viên bà con trước khi trao quà


Đoàn do ĐĐ.Thích Đức Châu, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM làm trưởng đoàn.

Tại các điểm trao quà, đoàn đã thăm hỏi và tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Thừa Thiên Huế và vùng ven biển huyện Gio Linh, Triệu Phong (Quảng Trị). Đoàn cũng đã gửi một số quà cứu trợ đến bà con vùng lũ tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Chư Tăng Ni cựu sinh viên khóa đã trao quà đến 1.130 gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt các tỉnh miền Trung với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Chương trình từ thiện này được sự đóng góp chung tay của Tăng Ni cựu sinh viên khóa V trong và ngoài nước.

ANh (3).jpg

Thăm hỏi ân cần và trao quà đến bà con


Theo quan sát của tác giả, thành viên đoàn từ thiện, đời sống bà con ở vùng lũ tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế rất khó khăn sau lũ mọi thứ mùa màng thiệt hại nặng nề.

Thương nhất là những gia đình vùng ven biển huyện Triệu Phong, Gio Linh, bình thường đời sống ở những nơi khắc nghiệt này rất khó khăn, đất chỉ trồng được cây tràm, cỏ thì nay đất đai bị nhiễm mặn cây cối cũng tiêu điều. Sắp tới để ổn định đời sống, bà con rất cần những đoàn từ thiện đến hỗ trợ.

ANh (5).jpg

Chư Tăng Ni cựu sinh viên khóa V trao quà đến bà con khó khăn do bão lũ

ANh (1).jpg
Tác giả trong chuyến thăm bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị

Tin, ảnh: Thánh Tâm

 (từ Quảng Trị)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày