Thừa Thiên Huế: 3 Tăng Ni là bác sĩ, điều dưỡng vào Nam tham gia điều trị Covid-19

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Bác sĩ Y khoa, căn dặn các thầy, sư cô trước lúc xuất phát trong buổi họp mặt tại Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức
Hòa thượng Thích Hải Ấn, Bác sĩ Y khoa, căn dặn các thầy, sư cô trước lúc xuất phát trong buổi họp mặt tại Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn cán bộ y tế gồm 41 người, trong đó có các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế do Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi đã lên đường vào Nam hôm 9-9, tăng cường cho tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Tham gia đoàn có có 2 vị Tăng, 1 Ni là các bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức của Phật giáo Huế.

Đoàn tình nguyện lần này tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương tỉnh Bình Dương.

Thừa Thiên Huế: 3 Tăng Ni là bác sĩ, điều dưỡng vào Nam tham gia điều trị Covid-19 ảnh 1

Các thầy, sư cô tình nguyện là bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Phòng khám đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức

Trước lễ xuất phát, Ban Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã tổ chức buổi gặp mặt chư Tăng Ni lên đường phục vụ công tác. Hòa thượng Thích Hải Ấn, Bác sĩ Y khoa, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã có lời sách tấn đến các tình nguyện viên.

Hòa thượng bày tỏ mong rằng, các Tăng Ni tham gia công tác tình nguyện với tâm từ bi của một người tu sĩ và chuyên môn y khoa đã được học sẽ góp phần hỗ trợ chữa trị những bệnh nhân Covid-19.

Thừa Thiên Huế: 3 Tăng Ni là bác sĩ, điều dưỡng vào Nam tham gia điều trị Covid-19 ảnh 2

Lễ xuất phát của đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia tình nguyện tuyến đầu chống dịch, hàng trăm Tăng Ni tại TP.HCM và các tỉnh Nam Định, Đồng Nai, Tăng Ni Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, TP.HCM đã tham gia phục vụ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày