Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Trị tiếp tục gửi đạo tình vào TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 10-8, chuyến xe nghĩa tình Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã chở 15 tấn lương thực, thực phẩm về phương Nam để hỗ trợ người dân ở vùng tâm dịch.

Được biết, nhiều ngày qua, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị kêu gọi và cùng các chùa trong tỉnh vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm để gửi vào miền Nam hỗ trợ.

Chùa Cam Lộ - điểm tiếp nhận hàng nông sản, lương thực, thực phẩm

Chùa Cam Lộ - điểm tiếp nhận hàng nông sản, lương thực, thực phẩm

Ni Trưởng Thích nữ Thông Mẫn, Trưởng phân ban Ni giới Quảng Trị cho biết đã phát động các chùa gói bánh đòn với hơn 5 tấn nếp. Những nồi bánh đỏ rực lửa cháy suốt ngày đêm để kịp gửi đi.

Theo sự sắp xếp, 15 tấn nông sản, lương thực, thực phẩm được tập kết tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ) để đóng gói cẩn thận và vận chuyển lên xe.

Chư Tăng chùa Cam Lộ tích cực vận chuyển hàng hóa lên xe

Chư Tăng chùa Cam Lộ tích cực vận chuyển hàng hóa lên xe

Trước đó, Phật giáo tỉnh Quảng Trị cũng đã xuất phát thành công 2 chuyến xe thiện nguyện vận chuyển 35 tấn lương thực về phương Nam, góp phần kết nối yêu thương, chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày