Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Trị tiếp tục gửi đạo tình vào TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 10-8, chuyến xe nghĩa tình Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã chở 15 tấn lương thực, thực phẩm về phương Nam để hỗ trợ người dân ở vùng tâm dịch.

Được biết, nhiều ngày qua, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị kêu gọi và cùng các chùa trong tỉnh vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm để gửi vào miền Nam hỗ trợ.

Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Trị tiếp tục gửi đạo tình vào TP.HCM ảnh 1

Chùa Cam Lộ - điểm tiếp nhận hàng nông sản, lương thực, thực phẩm

Ni Trưởng Thích nữ Thông Mẫn, Trưởng phân ban Ni giới Quảng Trị cho biết đã phát động các chùa gói bánh đòn với hơn 5 tấn nếp. Những nồi bánh đỏ rực lửa cháy suốt ngày đêm để kịp gửi đi.

Theo sự sắp xếp, 15 tấn nông sản, lương thực, thực phẩm được tập kết tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ) để đóng gói cẩn thận và vận chuyển lên xe.

Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Trị tiếp tục gửi đạo tình vào TP.HCM ảnh 2

Chư Tăng chùa Cam Lộ tích cực vận chuyển hàng hóa lên xe

Trước đó, Phật giáo tỉnh Quảng Trị cũng đã xuất phát thành công 2 chuyến xe thiện nguyện vận chuyển 35 tấn lương thực về phương Nam, góp phần kết nối yêu thương, chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày